Việt Nam thông báo chương trình đón các đoàn thể thao dự SEA Games 31

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, Ban Tổ chức sẽ quyết định có đón tiếp khán giả vào các địa điểm thi đấu hay không, theo 3 mức độ: không khán giả, hạn chế (10-30%) và cho phép tối đa 50% sức chứa.
Việt Nam thông báo chương trình đón các đoàn thể thao dự SEA Games 31 ảnh 1Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ nhất được tổ chức theo hình thức trực tuyến. (Ảnh: TC TDTT)

Sáng 18/1, tại Hà Nội, Hội nghị Trưởng đoàn (CDM) SEA Games 31 lần thứ nhất được tổ chức.

Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương; đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền Thông, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Tổng cục Thể dục thể thao.

Tham dự Hội nghị còn có sự góp mặt của đại diện 12 địa phương tham gia tổ chức Đại hội, đại diện sứ quán 11 quốc gia, các Tiểu ban thuộc Ban Tổ chức, đại diện các Ủy ban Olympic và các đoàn thể thao tham dự SEA Games (theo hình thức trực tuyến).

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định quyết tâm của nước chủ nhà Việt Nam trước những thử thách từ đại dịch COVID-19, dù phải dời SEA Games 31 từ tháng 11/2021 tới tháng 5/2022, nhưng Việt Nam vẫn đang rất tích cực chuẩn bị để tổ chức thành công SEA Games 31.

"Chúng tôi tin tưởng rằng với sự hợp tác, ủng hộ của các đoàn thể thao trong khu vực, SEA Games 31 sẽ được tổ chức thành công, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong trái tim những người tham dự theo đúng tinh thần khẩu hiệu của Đại hội - Vì một Đông Nam Á khoẻ mạnh hơn," Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Cũng trong khuôn khổ làm việc, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng quan của Ban Tổ chức SEA Games 31 về công tác chuẩn bị, cập nhật thông tin về các công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam; thẻ Đại hội, lộ trình các công tác chuẩn bị, đăng ký và tham dự Đại hội, các dịch vụ của Đại hội dành cho các đoàn tham dự…

[Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình gấp rút chuẩn bị cho SEA Games 31]

Ba sân bay tổ chức đón tiếp các đoàn thể thao quốc tế là Nội Bài (Hà Nội), Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cát Bi (Hải Phòng).

Ban Tổ chức cũng thông báo các khách sạn được chọn phục vụ tại Đại hội; về dịch vụ giao thông cũng như các công tác khác liên quan.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức từ 19 đến 21 giờ ngày 12/5; lễ bế mạc sẽ diễn ra từ 19 đến 21 giờ ngày 23/5 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Đại diện Tiểu ban Doping và Y tế đã trình bày về công tác Y tế, phòng, chống Doping cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31. Trong đó, công tác phòng, chống dịch sẽ kết hợp nhiều biện pháp, ngay từ khâu đăng ký từ các quốc gia, tới khai báo trực tuyến, "quy trình bong bóng" (chỉ di chuyển từ nơi ở tới nơi thi đấu và ngược lại), kiểm tra/test COVID-19 trong khoảng 72 giờ/lần và các biện pháp ứng phó, cách ly ngay khi phát hiện các trường hợp F0, F1…

Căn cứ vào tình hình và mức độ dịch bệnh, Ban Tổ chức sẽ quyết định có đón tiếp khán giả vào các địa điểm thi đấu hay không, theo 3 mức độ: không khán giả, hạn chế (10-30%) và cho phép tối đa 50% sức chứa của các địa điểm thi đấu.

Cũng tại Hội nghị, đại diện Ban Tổ chức đã giải đáp một số thắc mắc cũng như cung cấp thêm thông tin cho các đoàn về các địa phương tham gia tổ chức, các dịch vụ giao thông, công tác đăng ký tham dự, chỗ ở của các đoàn thể thao.

Đại diện Ban Tổ chức chủ nhà, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao và ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cùng khẳng định sẽ cố gắng ở mức cao nhất để đáp ứng mọi nhu cầu liên quan của các đoàn.

Ban Tổ chức sẽ tạo điều kiện để cổ động viên của các đoàn thể thao cũng như khán giả vào theo dõi, cổ vũ, căn cứ theo tình hình và quy định phòng, chống dịch ở các địa phương.

Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao, Phó Ban Tổ chức SEA Games 31 Trần Đức Phấn khẳng định: "Dù tình hình đại dịch COVID-19 còn nhiều phức tạp, nhưng Ban Tổ chức và các địa phương vẫn đang rất cố gắng để đảm bảo công tác chuẩn bị với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao nhất. Chúng tôi mong muốn các quốc gia Đông Nam Á sẽ ủng hộ để Việt Nam tổ chức thành công SEA Games 31, theo đúng tinh thần "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn."

Thay mặt Ban Tổ chức chủ nhà, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đại diện Ban Tổ chức trao Thư mời tham dự SEA Games cho đại diện 10 Đại sứ quán các quốc gia Đông Nam Á.

Dự kiến, kỳ họp Trưởng đoàn (CDM) lần thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 18/3 theo hình thức trực tiếp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục