Vietcombank dung dau bang xep hang top 10 ngan hang uy tin hinh anh 1Bà Phan Thị Thanh Tâm, Phó trưởng văn phòng đại diện Vietcombank tại khu vực phía Nam (đứng giữa) nhận giả thưởng từ ban tổ chức. (Ảnh: Vietnam+)

Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa phối hợp cùng Báo VietNamNet tổ chức lễ công bố tốp 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả và tốp 10 công ty uy tín ngành ngân hàng-bảo hiểm-công nghệ năm 2022. Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng tốp 10 ngân hàng thương mại uy tín năm 2022 và thuộc tốp 10 công ty đại chúng uy tín, hiệu quả.

Bảng xếp hạng tốp 10 ngân hàng uy tín năm 2022 dựa trên nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report thông qua ba tiêu chí chính, bao gồm: Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về ngân hàng trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 6 năm 2022. Do đó, những cái tên được vinh danh trong tốp 10 đều được ghi nhận là hoạt động hiệu quả và có vị thế vững chắc trên thị trường.

[Lợi nhuận trước thuế của Vietcombank đạt 17.300 tỷ đồng]

Năm 2022, bảng xếp hạng tốp 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả lần thứ hai liên tiếp được công bố nhằm tôn vinh các công ty đại chúng uy tín và hoạt động hiệu quả, đã nỗ lực vượt trội để vươn lên trước những thách thức của dịch bệnh; đón bắt những cơ hội mới và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng, tạo dựng hình ảnh ấn tượng trong mắt công chúng và nhà đầu tư, thể hiện tiềm năng tăng trưởng, mức độ phát triển bền vững, chất lượng quản trị và vị thế trên thị trường. Vietcombank được vinh danh thuộc tốp 10 trong danh sách này.

Năm 2022 cũng là năm thứ 7 liên tiếp Vietcombank vinh dự dẫn đầu bảng xếp hạng tốp 10 ngân hàng thương mại uy tín. Đây là kết quả dựa trên nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report nhằm vinh danh những đại diện ngân hàng hoạt động hiệu quả, giàu kinh nghiệm, có vị thế trong ngành, có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành, không ngừng nỗ lực vươn lên và để lại dấu ấn thương hiệu trong mắt khách hàng, người tiêu dùng và các đối tác đầu tư.

Trong thời gian qua, Vietcombank đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá do các tổ chức trong và ngoài nước trao tặng. Với việc tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng tốp 10 ngân hàng thương mại uy tín năm 2022 do Vietnam Report đánh giá một lần nữa khẳng định định hướng, chiến lược phát triển đúng đắn của ban lãnh đạo và nỗ lực làm việc, sáng tạo không ngừng nghỉ của cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống Vietcombank.

Vietcombank hiện là ngân hàng đầu tại Việt Nam có tổng tài sản xấp xỉ 1,6 triệu tỷ đồng và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện Vietcombank có gần 22.000 nhân viên với mạng lưới hoạt động rộng khắp lãnh thổ Việt Nam gồm trụ sở chính tại Hà Nội và trên 600 chi nhánh, phòng giao dịch trên phạm vi cả nước.

Xác định công nghệ và chuyển đổi số là những yếu tố then chốt, Vietcombank không ngừng nâng cao chất lượng, hoàn thiện sản phẩm dịch vụ trong thời đại chuyển đổi số với nhiều tính năng, tiện ích, tối ưu hóa trải nghiệm cho khách hàng. Định hướng chiến lược của Vietcombank đến năm 2025, tầm nhìn 2030 là giữ vững vị thế ngân hàng số 1 tại Việt Nam, trở thành một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á, 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới, 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu có đóng góp lớn cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Với những thành quả đã đạt được trong gần 60 năm thành lập và phát triển, Vietcombank đang củng cố nền tảng vững chắc để tiếp tục phát triển và bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới./.

Thùy Linh (Vietnam+)