VietinBank đồng hành cùng doanh nghiệp với nhiều gói tín dụng ưu đãi

Trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19 như hiện nay, VietinBank cung cấp nhiều chương trinh tín dụng phục vụ đa dạng nhu cầu vốn của từng phân khúc khách hàng doanh nghiệp.
VietinBank đồng hành cùng doanh nghiệp với nhiều gói tín dụng ưu đãi ảnh 1Giao dịch tại VietinBank. (Ảnh:Vietnam+)

Năm 2020, nhằm kịp thời hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn ngắn hạn ưu đãi trong những tháng đầu năm, VietinBank đã triển khai đa dạng hóa các gói tín dụng có lãi suất cho vay ưu đãi, tạo nguồn vốn dồi dào với chi phí hợp lý giúp doanh nghiệp phát triển và đặc biệt là các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19) hiện nay.

Trong những năm qua, VietinBank là một trong những ngân hàng đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, VietinBank cũng đã xây dựng và triển khai nhiều giải pháp thiết thực, đẩy mạnh khai thác vốn trong và ngoài nước để dành nhiều nguồn vốn ưu đãi cho cộng đồng doanh nghiệp. Đây cũng là động lực mạnh mẽ để VietinBank và cộng đồng doanh nghiệp phát huy năng lực, đóng góp cho sự phát triển chung của nền kinh tế.

Trong bối cảnh bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 như hiện nay, VietinBank đã triển khai đánh giá sơ bộ thiệt hại của dịch bệnh gây ra đối với các doanh nghiệp chi tiết tới từng nhóm ngành lĩnh vực để đưa ra những giải pháp cụ thể, đáp ứng đủ nhu cầu vốn cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, tránh gây ra thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp trong giai đoạn khủng hoảng này.

Theo đó, VietinBank cung cấp nhiều chương trinh tín dụng phục vụ đa dạng nhu cầu vốn của từng phân khúc khách hàng doanh nghiệp như: Chương trình đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp lớn; đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ; đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp FDI; gói tín dụng quý 1/2020 với các lãi suất cho vay hấp dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp.

[VietinBank tích cực phòng chống dịch và hỗ trợ doanh nghiệp, người dân]

Bên cạnh đó, VietinBank còn tận dụng các nguồn vốn ưu đãi để có chính sách ưu tiên đối với các ngành nghề đặc thù, hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp trong ngành. VietinBank đã phát triển các chương trình và gói sản phẩm, dịch vụ toàn diện hướng tới các ngành như: Chương trình ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành thương mại phân phối; chương trình ưu đãi cho vay VND trung dài hạn lãi suất có định đối với khách hàng doanh nghiệp năm 2020...

Cụ thể, đối với chương trình đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp lớn/doanh nghiệp vừa và nhỏ/khách hàng doanh nghiệp FDI: khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn/chiết khấu/bao thanh toán ngắn hạn bằng VND/USD phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh (không bao gồm khoản vay phục vụ đầu tư, kinh doanh bất động sản) sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi như sau: Đối với phân khúc khách hàng doanh nghiệp lớn lãi suất cố định ưu đãi vay VND là 5,9%, vay USD từ 2,8%; đối với phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ lãi suất cố định ưu đãi vay VND là 6,5%, vay USD từ 3,1%; đối với phân khúc khách hàng doanh nghiệp FDI lãi suất cố định ưu đãi vay VND là 5,9%, vay USD từ 2,8%.

Ưu đãi lãi suất (chỉ áp dụng khi khách hàng đáp ứng các điều kiện theo quy định của từng chương trình) và thời gian ưu đãi tương ứng với kỳ hạn khoản vay của từng đối tượng khách hàng.

Đối với gói tín dụng dành cho khách hàng doanh nghiệp quý 1/2020: Chương trình áp dụng bằng VND/USD có kỳ hạn đến 6 tháng (lãi suất cho vay chỉ từ 5% với khoản vay VND và từ 2,8% đối với khoản vay USD). Ngoài ra, gói ưu đãi cho phép tần suất điều chỉnh lãi suất tối đa 3 tháng 1 lần giúp giảm thiểu rủi ro lãi suất cho khách hàng trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, gói cho vay khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ lĩnh vực thương mại, phân phối: đối tượng áp dụng là những khách hàng vừa và nhỏ thuộc nhóm ngành thương mại, phân phối có nhu cầu vay vốn ngắn hạn bằng VND phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Ưu đãi lãi suất (chỉ áp dụng khi khách hàng đáp ứng các điều kiện theo quy định của từng chương trình) với lãi suất cố định tối thiểu 6,2%/năm và thời gian ưu đãi tối đa 90 ngày.

Chương trình cho vay VND trung dài hạn lãi suất cố định, đối tượng áp dụng là những khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn trung dài hạn bằng VND phục vụ sản xuất kinh doanh hoặc đầu tư dự án. Ưu đãi lãi suất (chỉ áp dụng khi khách hàng đáp ứng các điều kiện theo quy định của từng chương trình) với lãi suất cố định tối thiểu 8,1%/năm và thời gian ưu đãi tối đa 5 năm kể từ ngày giải ngân đầu tiên của dự án (trong thời gian ưu đãi lãi suất cho vay, tần suất điều chỉnh lãi suất cho vay tối đa bằng thời gian ưu đãi lãi suất).

Ngoài ra, ngay những ngày đầu năm 2020, VietinBank đã triển khai nhiều chương trình dành cho khách hàng doanh nghiệp. Như với gói sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp sử dụng lại hoặc mở mới tài khoản thanh toán triển khai từ ngày 3/2/2020 với nhiều chính sách ưu đãi như: Miễn phí 100% mở tài khoản thanh toán số đẹp (áp dụng cho 3 số cuối); miễn 100% phí trên Internet Banking gồm phí duy trì, phí chuyển tiền VND trong và ngoài hệ thống, phí nộp ngân sách nhà nước...

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục