Vietjet chở các y bác sỹ và vaccine Pfizer vào TP.HCM chống dịch

Hãng hàng không Vietjet Air hỗ trợ những chuyến bay chở các y bác sỹ và vaccine Pfizer vào Thành phồ Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Nhân viên Vietjet Air hỗ trợ làm thủ tục nhanh cho đội ngũ bác sỹ vào Thành phồ Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Nhân viên Vietjet Air hỗ trợ làm thủ tục nhanh cho đội ngũ bác sỹ vào Thành phồ Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Các y bác sỹ sẽ được chuyên chở trên các chuyến bay Vietjet từ khắp cả nước về Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ các hỗ trợ của hãng hàng không này cùng Chính phủ, Bộ Y tế và người dân chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã quyết định cử các đoàn công tác tình nguyện vào thành phố mang tên Bác cùng người dân tham gia công tác chống dịch.

Theo đó, gần 1.000 y bác sỹ từ Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế… sẽ bay vào Thành phố Hồ Chí Minh từ 12-20/7 để tham gia hỗ trợ vào các công tác xét nghiệm tầm soát, tiêm chủng và tham gia phục vụ tại các bệnh viện dã chiến nhằm nâng cao hiệu suất tối đa công tác điều trị.

Trong ngày 13/7, chuyến bay VJ165 của Vietjet từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh cũng mang theo những lô vaccine Pfizer, đây là số vaccine được phân bổ cho thành phố để nhanh chóng thực hiện mục tiêu tiêm chủng trong giai đoạn cao điểm này.

[Vietjet thử nghiệm ứng dụng chứng nhận 'sức khỏe điện tử']

Tại buổi làm việc chiều 11/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng nêu rõ sẽ ưu tiên khoảng 25% tổng số vaccine phòng COVID-19 của cả nước cho Thành phố Hồ Chí Minh để đến hết tháng 7/2021 tiêm ít nhất khoảng 2 triệu liều cho người dân thành phố.

Sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân cả nước luôn sát cánh bên cạnh thành phố với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, vì sức khỏe của nhân dân, vì sự phát triển của thành phố.

Từ ngày 25/6 đến 10/7, theo thống kê, Thành phồ Hồ Chí Minh đã thực hiện hơn 766.000 xét nghiệm kháng nguyên nhanh, lấy mẫu hơn 1,8 triệu mẫu xét nghiệm, có kết quả hơn 1,59 triệu mẫu, hơn 218.000 mẫu đang chờ kết quả. Thành phồ Hồ Chí Minh hiện đang điều trị 11.308 ca dương tính mới.

Để chỉ đạo các công tác phòng chống dịch, Thành phồ Hồ Chí Minh đã lập Sở chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố là chỉ huy trưởng, lập Trung tâm điều phối xét nghiệm, Trung tâm thông tin, phân tích dữ liệu về dịch bệnh. Từ ngày 9/7, Thành phồ Hồ Chí Minh cũng đã áp dụng Chỉ thị 16 cho toàn thành phố trong 15 ngày, tăng cường các biện pháp nhằm nỗ lực kiểm soát dịch.

Với tinh thần chung sức, đồng lòng cả nước cùng chống dịch, các đoàn y bác sỹ khắp cả nước thời gian qua đã liên tục không ngừng nghỉ tới các điểm nóng của dịch bệnh, từ Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Giang, Đà Nẵng và giờ là Thành phồ Hồ Chí Minh. Các "chiến sĩ áo trắng" đã kiên cường vượt qua rất nhiều khó khăn để giành những thắng lợi to lớn cùng cả nước trong cuộc chiến phòng chống COVID-19 vì một Việt Nam khỏe mạnh, chiến thắng đại dịch.

Một số hình ảnh hãng hàng không Vietjet chuyên chở đội ngũ bác sĩ vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch:

Vietjet chở các y bác sỹ và vaccine Pfizer vào TP.HCM chống dịch ảnh 1Rất đông các y bác sỹ đã tình nguyện tham gia lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vietjet chở các y bác sỹ và vaccine Pfizer vào TP.HCM chống dịch ảnh 2Hãng hàng không Vietjet hỗ trợ đội ngũ y bác sỹ làm thủ tục bay thuận tiện, nhanh chóng. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vietjet chở các y bác sỹ và vaccine Pfizer vào TP.HCM chống dịch ảnh 3Quầy thủ tục vé bay luôn có nhân viên hãng túc trực và triển khai nhanh chóng các thủ tục chuyến bay cho đội ngũ y bác sỹ. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vietjet chở các y bác sỹ và vaccine Pfizer vào TP.HCM chống dịch ảnh 4Sẽ có nhiều chuyến bay của Vietjet chuyên chở đội ngũ y bác sỹ và vaccine COVID-19 vào Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vietjet chở các y bác sỹ và vaccine Pfizer vào TP.HCM chống dịch ảnh 5Đội ngũ y bác sỹ được ưu tiên lên chuyến bay trước tiên. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vietjet chở các y bác sỹ và vaccine Pfizer vào TP.HCM chống dịch ảnh 6Sự hỗ trợ chuyên chở đội ngũ y bác sỹ của hãng hàng không Vietjet cùng Chính phủ, Bộ Y tế và người dân chống dịch. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vietjet chở các y bác sỹ và vaccine Pfizer vào TP.HCM chống dịch ảnh 7Sẽ có khoảng gần 1.000 y bác sĩ từ Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế… bay vào Thành phố Hồ Chí Minh từ 12-20/7 để tham gia hỗ trợ vào các công tác xét nghiệm tầm soát, tiêm chủng. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vietjet chở các y bác sỹ và vaccine Pfizer vào TP.HCM chống dịch ảnh 8Những y bác sỹ luôn vững vàng trên tuyến đầu chống dịch. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục