Vietjet thử nghiệm ứng dụng chứng nhận 'sức khỏe điện tử'

Vietjet tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khoẻ số IATA Travel Pass nhằm hướng đến việc mở cửa lại thị trường hàng không quốc tế.
Ứng dụng sức khỏe điện tử IATA Travel Pass có thể coi là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi giữa các quốc gia. (Ảnh: Vietjet cung cấp)
Ứng dụng sức khỏe điện tử IATA Travel Pass có thể coi là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi giữa các quốc gia. (Ảnh: Vietjet cung cấp)

Hãng hàng không Vietjet tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khoẻ số IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.

Theo đó, IATA Travel Pass sẽ giúp hành khách quản lý, xác thực các thông tin về sức khoẻ khi đi du lịch nhằm đáp ứng các yêu cầu hiện hành về việc xét nghiệm hoặc tiêm phòng COVID-19 của Chính phủ tại nơi đến.

IATA Travel Pass tích hợp 4 chức năng cho phép xác thực các quy định y tế toàn cầu, xác thực thông tin về các cơ sở xét nghiệm khắp thế giới, chia sẻ các kết quả xét nghiệm và tiêm vaccine, tích hợp giải pháp ứng dụng du lịch không kết nối cho phép tạo ra một chứng nhận điện tử cũng như quản lý trực tuyến các hồ sơ, giấy tờ du lịch. Tất cả thông tin được IATA Travel Pass bảo mật và hành khách có quyền kiểm soát cũng như chủ động quản lý, bảo vệ thông tin cá nhân bất cứ lúc nào.

Trước hành trình bay, hành khách tải ứng dụng IATA Travel Pass, điền thông tin, thực hiện xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở được chỉ định. Hành khách sẽ nhận được thông báo “Cho phép di chuyển” nếu các thông tin xác thực về sức khoẻ hành khách đáp ứng được các yêu cầu của Chính phủ tại điểm đến.

[Hộ chiếu sức khỏe điện tử: Chìa khóa mở lại đường bay giữa các nước]

Theo ông Đinh Việt Phương, Giám đốc Điều hành Vietjet “Vietjet là một trong những hãng hàng không trên thế giới tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass. Hãng tin tưởng với IATA Travel Pass, khách hàng sẽ có được trải nghiệm tốt nhất trong hành trình của mình.”

Ông Nick Careen, Phó Chủ tịch cấp cao IATA về Điều hành Sân bay, Hành khách, Hàng hóa và An ninh cho biết: “IATA mong muốn hợp tác với Vietjet để tiến hành thử nghiệm IATA Travel Pass và chứng minh rằng các ứng dụng kỹ thuật số có thể hỗ trợ quản lý thông tin sức khoẻ của hành khách một cách an toàn, thuận tiện và hiệu quả. Đây là một bước tiến tích cực hướng đến việc mở cửa lại thị trường hàng không quốc tế.”

Trước đó, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam ký thỏa thuận với IATA và sẽ bắt đầu triển khai thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA Travel Pass từ tháng 6/2021. /.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục