Viettel giành 'cú đúp' tại giải thưởng Viễn thông châu Á

Phó Tổng giám đốc Viettel được công nhận là CEO của năm và đơn vị này được công nhận là có giải pháp thành phố thông minh (Smart city) sáng tạo nhất tại giải thưởng Viễn thông châu Á.
Viettel giành 'cú đúp' tại giải thưởng Viễn thông châu Á ảnh 1Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel đã được bình chọn là CEO của năm. (Ảnh: Viettel)

Ban tổ chức giải thưởng Viễn thông châu Á (Telecom Asia Awards ) vừa công bố danh sách các hạng mục đã giành chiến thắng trong năm 2019.

Trong số 28 hạng mục được đề cử, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã giành chiến thắng ở hai hạng mục quan trọng.

Theo đó, ông Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng giám đốc Viettel vừa được công nhận là CEO của năm tại giải thưởng Viễn thông châu Á 2019 và Viettel được công nhận là có giải pháp thành phố thông minh (Smart city) sáng tạo nhất châu Á.

[Viettel có 5 đề cử vinh danh tại giải thưởng Telecom Asia Awards 2019]

Ông Nguyễn Thanh Nam từng là CEO Mytel - thương hiệu của Viettel tại Myanmar giai đoạn 2017-2018. Trong thời gian ông Nam làm tổng giám đốc Mytel, Công ty này đã đạt kỷ lục phát triển 5 triệu khách hàng sau 8 tháng khai trương. Mới đây, Mytel đã vươn lên trở thành nhà mạng có thị phần thứ 3 tại Myanamar, với 5,5 triệu khách hàng và đặt mục tiêu có lãi trong năm 2019.

Viettel giành 'cú đúp' tại giải thưởng Viễn thông châu Á ảnh 2Tên của ông Nguyễn Thanh Nam đã được xướng lên ở hạng mục CEO của năm. (Ảnh chụp màn hình) 

Dự án thành phố thông minh tại Huế được thực hiện bởi Viettel Business Solutions (VTS), là dự án đô thị truyền thông thông minh đầu tiên tại Việt Nam lọt vào top Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất (Most Innovative Smart Cities Project).

Trước đó với 5 đề cử, Viettel là doanh nghiệp Việt Nam có nhiều đề cử nhất tại giải thưởng Viễn thông châu Á 2019, gồm 4 hạng mục, với 2 nhà lãnh đạo và 3 sản phẩm - dịch vụ.

Viettel giành 'cú đúp' tại giải thưởng Viễn thông châu Á ảnh 3Viettel cũng giành chiến thắng ở hạng mục Thành phố thông minh (Smart city) sáng tạo nhất Châu Á. (Ảnh chụp màn hình) 

Telecom Asia là giải thưởng thường niên từ năm 1997 nhằm vinh danh những sáng tạo công nghệ và đóng góp cho ngành của các nhà cung cấp giải pháp viễn thông hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương. Những nhà mạng lớn như Singtel (Singapore), Telstra (Úc) đều từng được vinh danh tại giải thưởng này.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục