VinaCapital Ventures đầu tư vào 'vườn ươm' blockchain Hub Global

Hub Global tập trung vào ba mảng chính: vườn ươm và trung tâm hỗ trợ công ty khởi nghiệp; cộng đồng công nghệ blockchain và thử nghiệm sandbox; quỹ đầu tư vào các giải pháp ứng dụng blockchain.
VinaCapital Ventures đầu tư vào 'vườn ươm' blockchain Hub Global ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Engma)

Quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào các startup công nghệ, thành viên của Tập đoàn VinaCapital - VinaCapital Ventures (V2) vừa công bố đầu tư vào Công ty cổ phần Hub Global - hệ sinh thái chuyên hỗ trợ các công ty khởi nghiệp cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) tại Việt Nam.

Thương vụ này cũng giúp VinaCapital Ventures trở thành cổ đông chiến lược lớn nhất và tham gia Hội đồng quản trị của Hub Global. Đáng chú ý, Hub Global mới được thành lập vào năm 2021.

Hub Global do ông Hàn Tuấn Linh - Giám đốc Điều hành của VSV Capital cũng là nhân vật được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi tiêu biểu toàn châu Á; ông Bryan Pelz - Giám đốc điều hành của Xtab Xtudios, đồng sáng lập và thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn VNG; ông Hải Bùi - đồng sáng lập VCC Holdings, từng là Giám đốc chuyển đổi công nghệ tại ngân hàng Techcombank và Kyber Network, thành lập.

Hoạt động của Hub Global tập trung vào ba mảng chính: vườn ươm và trung tâm hỗ trợ công ty khởi nghiệp; cộng đồng công nghệ blockchain và thử nghiệm sandbox; quỹ đầu tư vào các giải pháp ứng dụng blockchain.

[VinaCapital Ventures rót vốn đầu tư vào Công ty CP Công nghệ GoStream]

Quỹ đầu tư này đang được10 nhà đầu tư chuyên nghiệp cùng một số doanh nhân danh tiếng tài trợ và đã sinh lợi gấp 5 lần vốn đầu tư ban đầu chỉ sau 3 tháng hoạt động.

Trong những năm gần đây, blockchain là một trong những lĩnh vực công nghệ số nằm trong danh mục ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng ở Việt Nam.

Công nghệ này có tính minh bạch, chính xác, bảo mật và có thể hoạt động xuyên biên giới cùng khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ dịch vụ tài chính, chuỗi cung ứng, bất động sản, trò chơi điện tử, phần mềm doanh nghiệp và big data.

Việc ứng dụng blockchain cũng là tiền đề để sử dụng và quản lý các tài sản kỹ thuật số. Quá trình số hóa của các tập đoàn lớn cũng như sự chấp nhận đại chúng đối với xu hướng công nghệ ứng dụng blockchain tại Việt Nam vẫn còn chậm so với mặt bằng chung của thế giới. Do đó, công nghệ blockchain được dự báo vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới.

Theo ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc Điều hành VinaCapital Ventures, blockchain là một trong những xu hướng công nghệ đột phá, đã phát triển vượt ra khỏi phạm vi tài sản điện tử và là lĩnh vực vô cùng tiềm năng để cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam khai thác.

“Hiện đã có nhiều startup trong nước phát triển các giải pháp ứng dụng blockchain phục vụ nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi rất hào hứng hợp tác cùng các nhà sáng lập Hub Global vì đây là đội ngũ tài năng với bề dày kinh nghiệm và thành công trong việc xây dựng và thương mại hóa các dự án blockchain tầm cỡ," ông Trung khẳng định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục