Kỷ niệm sinh nhật, VinaPhone long trọng triển khai các hoạt động chào mừng 16 năm ngày thành lập cùng hàng loạt chương trình giảm cước, khuyến mại để tri ân gần 30 triệu khách hàng.

Kể từ khi thành lập (26/6/1996), mạng di động VinaPhone (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT) liên tục có những bước tiến dài, không ngừng vươn xa, thực hiện sứ mệnh tiên phong trong việc xã hội hóa, phổ cập dịch vụ viễn thông di động và đóng góp cho sự phát triển của xã hội Việt Nam.

VinaPhone là mạng di động đầu tiên phủ sóng 100% các tỉnh, thành phố trên toàn quốc (năm 1999) và phủ sóng 100% các huyện (năm 2006) kể cả các huyện miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa. VinaPhone cũng là mạng đầu tiên triển khai dịch vụ chuyển vùng quốc tế (năm 1999).

Dựa trên tiềm lực và chiến lược phát triển đúng đắn của Tập đoàn VNPT, mạng di động VinaPhone được đầu tư và phát triển đi thẳng vào công nghệ hiện đại nhất.

Tháng 10/2009, một lần nữa VinaPhone lại khẳng định vị trí tiên phong khi trở thành mạng đầu tiên tại Việt Nam triển khai công nghệ 3G băng thông rộng, tốc độ cao.

Vào thời điểm hiện tại, mạng 3G của VinaPhone đã được nâng cấp lên công nghệ HSPA+ (3,5G), có thể cung cấp tốc độ downlink tối đa lên đến 21 Mbps và uplink 5,76 Mbps (cao hơn tốc độ của ADSL).

VinaPhone cũng đang triển khai dự án tối ưu hóa vùng phủ sóng, lắp đặt thêm hàng nghìn trạm 3G mới nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong việc truy cập Internet tốc độ cao, xem phim chuẩn HD trên điện thoại di động, chơi game online....

Là đơn vị 100% vốn Nhà nước trực thuộc Tập đoàn VNPT, VinaPhone luôn đề cao truyền thống của VNPT và phát huy nội lực, tự lực tự cường trong quá trình làm chủ kỹ thuật công nghệ và phát triển kinh doanh.

Trong suốt quá trình hoạt động, VinaPhone luôn được ghi nhận và đánh giá cao về các thành tích tăng trưởng đã đạt được. Chỉ từ 8.000 thuê bao vào năm 1996, đến nay VinaPhone đã có gần 30 triệu thuê bao đang hoạt động, là một trong ba nhà mạng có số lượng thuê bao lớn nhất và là mạng có tỷ lệ thuê bao trả sau, khách hàng trung thành lớn nhất.

VinaPhone có gần 6 triệu thuê bao 3G, (chiếm 35,92% tổng số thuê bao 3G cả nước). Mức tăng trưởng trung bình của VinaPhone là 30%, doanh thu thuần đạt gần 30.000 tỷ đồng trong năm 2011, góp phần quan trọng trong giá trị nộp thuế và nộp ngân sách Nhà nước của Tập đoàn VNPT.

Cam kết đối với khách hàng của VinaPhone cũng được thể hiện và ghi nhận thông qua các Giải thưởng và kết quả đo kiểm chất lượng hàng năm.

Trong các năm gần đây, VinaPhone liên tục nhận được những giải thưởng uy tín do người dùng bình chọn. Tại Vietnam Mobile Award, VinaPhone được lựa chọn là “Mạng di động có dịch vụ phi thoại tốt nhất 2008” và "Mạng có dịch vụ 3G tiềm năng nhất năm 2009”.

Đặc biệt, tại Giải thưởng Công nghệ Thông tin-Truyền thông Việt Nam 2009 do Bộ Thông tin-Truyền thông tổ chức, VinaPhone tự hào được nhận Giải thưởng Doanh nghiệp viễn thông di động cung cấp dịch vụ trả sau xuất sắc nhất và Giải thưởng Doanh nghiệp viễn thông di động cung cấp dịch vụ mới xuất sắc nhất.

VinaPhone cũng thường xuyên dẫn đầu về các chỉ tiêu quan trọng nhất (chất lượng thoại và tỷ lệ thiết lập cuộc gọi thành công) trong các đợt đo kiểm kiểm tra chất lượng do Cục quản lý Chất lượng (Bộ Thông tin-Truyền thông) thực hiện  và công bố hàng năm.

VinaPhone cũng là mạng di động có uy tín quốc tế và là mạng di động duy nhất ở Việt Nam tham gia liên minh Conexus (liên minh các mạng di động 3G hàng đầu ở khu vực Châu Á).

Việc hợp tác với các mạng di động khác đang được liên tục mở rộng và hiện tại VinaPhone đang triển khai dịch vụ chuyển vùng quốc tế với 260 nhà khai thác thuộc 90 quốc gia trên khắp các châu lục.

Hiện, VinaPhone cũng cung cấp hàng trăm dịch vụ gia tăng trên mạng di động, đem lại tiện ích nhất cho khách hàng như Mobile Camera - xem các hình ảnh các nút giao thông trực tuyến trên di động; Ví điện tử Momo, Tin nhắn thoại Say2send, Bảo vệ dữ liệu Datasafe, Vinasport xem thể thao trực tuyến qua mạng di động, Quà tặng âm nhạc Music Gift, Gọi điện thoại quốc tế giá rẻ như trong nước IDD 1714...

Trong suốt 16 năm qua, bên cạnh các hoạt động phục vụ khách hàng thông qua các dịch vụ tiên tiến nhất, VinaPhone thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện như tặng nhà tình nghĩa, cứu trợ đồng bào gặp thiên tai bão lũ…

Mới đây, VinaPhone cùng khách hàng đã quyên góp gần 2 tỷ đồng cho chương trình Góp đá xây Trường Sa…

Nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày thành lập, VinaPhone triển khai nhiều chương trình tri ân khách hàng bao gồm tặng quà cho tất cả khách hàng đến giao dịch tại các cửa hàng VinaPhone trên toàn quốc;  tặng SIM ezCom; chương trình khách hàng thân thiết CarePlus.../.

(Vietnam+)