​Vinh danh doanh nghiep nhan giai thuong Rong Vang lan thu 21 hinh anh 1Các doanh nghiệp được vinh danh Top 10 Golden Dragon Awards. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Tối 8/4, Bộ Ngoại giao và Tạp chí Vietnam Economic Times-VnEconomy phối hợp tổ chức Lễ công bố và vinh danh các doanh nghiệp FDI tiêu biểu tăng trưởng xanh năm 2021 nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 21 (The 21st Golden Dragon Awards) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Top 10 doanh nghiệp được vinh danh gồm: VSIP, Gamuda Land Việt Nam, La Vie, DHL-VNPT, Best Express Việt Nam...

Ngoài ra, Golden Dragon Awards năm nay cũng vinh danh Top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu thúc đẩy tăng trưởng xanh, gồm các thương hiệu nổi bật: Standard Chartered Bank, Deloitte, Citi Vietnam, KPMG, Honda, Zamil Steel, Prudential, Amway, Grab, Oppo Vietnam, GreenFeed Vietnam...

Ban tổ chức giải thưởng năm nay xét chọn các doanh nghiệp tiên phong đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi xanh, ứng dụng công nghệ số trong quy trình sản xuất, kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

[Doanh nghiệp FDI tin tưởng vào môi trường kinh doanh 'bình thường mới']

Các doanh nghiệp được vinh danh vì có chính sách và kế hoạch chủ động ứng phó trong bối cảnh đại dịch COVID-19, đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người lao động, có chủ trương chính sách hóa, quy định hóa các nguyên tắc đảm bảo an toàn cho con người và môi trường xã hội, tôn trọng sự đa dạng, đề cao tính nhân văn và bao trùm trong chiến lược và kế hoạch hành động của doanh nghiệp.

Theo ông Chử Văn Lâm, Tổng biên tập Tạp chí Vietnam Economic Times, Ban tổ chức nhận được hơn 600 đề cử và đơn vị đăng ký tham gia.

Qua hai vòng khảo sát và xét chọn, ban tổ chức công bố và vinh danh top 10 và top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu ở 6 nhóm ngành; trong đó có ngành công nghiệp chế biến, chế tạo; công nghệ số và dịch vụ số; dịch vụ tài chính và bảo hiểm; phát triển hạ tầng, khu công nghiệp và bất động sản; giáo dục và chăm sóc sức khỏe; nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống./.

Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)