VNPT trình diễn các giải pháp chuyển đổi số sáng tạo, hiện đại

VNPT đã giới thiệu nhiều giải pháp số sáng tạo, hiện đại dành cho khối sở, ban, ngành cũng như các giải pháp nông nghiệp thông minh... tới 220 lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp miền Bắc.
Các giải pháp chuyển đổi số của VNPT thu hút sự quan tâm của các đại biểu. (Ảnh: C.H/Vietnam+)
Các giải pháp chuyển đổi số của VNPT thu hút sự quan tâm của các đại biểu. (Ảnh: C.H/Vietnam+)

Tại Hội thảo Ứng dụng Công nghệ thông tin trong kỷ nguyên số diễn ra tại Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 6/9, đại diện Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone) đã giới thiệu tới 220 đại biểu là lãnh đạo các Ủy ban nhân dân các tỉnh, huyện, các sở, ban, ngành và doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn 26 tỉnh miền Bắc các giải pháp số sáng tạo.

Theo ông Lương Hồng Khanh, Phó Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone, hiện nay VNPT đã ký kết hợp tác toàn diện về công nghệ thông tin và thành phố thông minh với 53 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố nhằm ứng dụng công nghệ vào quản lý điều hành và phát triển kinh tế. Tính đến hết năm 2018, VNPT đã bàn giao nhiều dự án về du lịch, nông nghiệp, các hợp phần của chính quyền điện tử và thành phố thông minh cho nhiều tỉnh thành trong toàn quốc.

Bên cạnh đó, VNPT cũng ký hợp tác chuyển đổi số với các bộ, ngành và các tập đoàn, tổng công ty lớn, trong đó có cả phần hợp tác quốc tế và chuyển giao công nghệ.

[VNPT bảo đảm dịch vụ viễn thông công nghệ cho Hanoi Innovation Summit]

Tại sự kiện, VNPT đã giới thiệu nhiều giải pháp số sáng tạo, hiện đại dành cho khối sở, ban, ngành như: Phòng họp không giấy tờ (VNPT-eCabinet), Trục liên thông văn bản Quốc gia (VXP), Hội nghị truyền hình trực tuyến (VNPT Meeting), Lưu trữ dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây (VNPT Smart Cloud). Trong đó, giải pháp tích hợp Trục liên thông văn bản Quốc gia của VNPT vừa vinh dự dành Giải Vàng- Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế International Business Awards 2019 (IBA) của Stevie Awards.

VNPT trình diễn các giải pháp chuyển đổi số sáng tạo, hiện đại ảnh 1Phó Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone Lương Hồng Khanh chia sẻ tại sự kiện. (Ảnh: C.H/Vietnam+)

Ngoài ra, VNPT cũng trình diễn giải pháp nông nghiệp thông minh như VNPT Smart Agri và VNPT Check. Đây là 2 giải pháp hỗ trợ ngành nông nghiệp một cách toàn trình nhằm tiến đến một ngành nông nghiệp an toàn, hiệu quả và bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, khu trải nghiệm “Chuyển đổi số tại Doanh nghiệp trong cuộc Cách mạng công nghệ 4.0,” trình diễn các dịch vụ VNPT-eCabine, VNPT Meeting và VNPT eKYC (Giải pháp định danh và xác thực điện tử dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến AI và Blockchain) cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo của đại biểu tham dự hội thảo. Trong đó, với VNPT eKYC, các giao dịch qua ngân hàng như: mở tài khoản, mở thẻ, mở sổ tiết kiệm, chuyển nhận tiền… sẽ được thực hiện một cách tự động thông qua công nghệ AI và Blockchain giúp tăng cường tính bảo mật, giảm chi phí và nâng cao trải nghiệm khách hàng.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục