ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KONG SAR – Media OutReach – Ngày 28 tháng 9 năm 2021 – Tổ hợp 2Africa, bao gồm China Mobile International, Facebook, MTN GlobalConnect, Orange, stc, Telecom Egypt, Vodafone và WIOCC vừa công bố việc bổ sung một phân khúc mới – Chi nhánh 2Africa PEARLS – mở rộng mạng cáp quang dưới biển đến Vịnh Ả Rập, Pakistan và Ấn Độ. Việc mở rộng này sẽ nâng tổng chiều dài của hệ thống cáp 2Africa lên hơn 45.000 km, trở thành hệ thống cáp ngầm dưới biển dài nhất thế giới từng được triển khai.

Để hỗ trợ hơn nữa nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển trên phạm vi toàn thế giới, hệ thống mở rộng sẽ phục vụ nhiều cộng đồng hơn nữa dựa vào Internet cho các dịch vụ từ giáo dục đến chăm sóc sức khỏe và kinh doanh, mang lại lợi ích kinh tế và xã hội từ việc tăng cường kết nối. Như được công bố vào tháng 5 năm 2020, 2Africa đã trực tiếp mang lại kết nối quốc tế liền mạch cho 1,2 tỷ người.

Hiện tại, với việc bổ sung Chi nhánh 2Africa PEARLS, 2Africa sẽ cung cấp kết nối quốc tế cho thêm 1,8 tỷ người nữa, tức là tổng cộng tới 3 tỷ người, chiếm 36% dân số toàn cầu.

Giờ đây, với việc kết nối cáp viễn thông giữa 3 châu lục là châu Phi, châu Âu và châu Á trên mặt đất thông qua Ai Cập, 2Africa tạo ra kết nối độc đáo bằng cách thêm các địa điểm tiếp đất quan trọng ở Oman (Barka), Các tiểu Vương quốc Ả Rập thông nhất – UAE (Abu Dhabi và Kalba), Qatar (Doha), Bahrain (Manama), Kuwait (Kuwait) ), Iraq (Al-Faw), Pakistan (Karachi), Ấn Độ (Mumbai) và điểm tiếp đất thứ tư tại Saudi Arabia (Al Khobar). Chi nhánh 2Africa PEARLS mới được công bố mở rộng gần đây đến Quần đảo Canary, Seychelles, Quần đảo Comoros, Angola và một điểm tiếp đất ở đông nam Nigeria.

Cũng như các điểm tiếp đất bằng mạng cáp quang dưới biển khác của 2Africa, dung lượng sẽ được cung cấp cho điểm tiếp đất của 2Africa PEARLS tại các cơ sở trung lập với nhà cung cấp dịch vụ hoặc các trạm tiếp đất bằng cáp truy cập mở trên cơ sở công bằng và bình đẳng, khuyến khích và hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái Internet lành mạnh.

Hệ thống cáp ngầm dưới biển của Alcatel (Alcatel Submarine Networks – ASN) sẽ triển khai hệ thống mới sử dụng các công nghệ mới như SDM cho phép triển khai tới 16 cặp cáp quang, gấp đôi so với các công nghệ cũ và mang lại công suất lớn hơn và hiệu quả hơn về chi phí.

Theo China Mobile International (CMI), việc mở rộng hệ thống cáp 2Africa để mang kết nối quốc tế đến nhiều người hơn ở châu Phi, Trung Đông và châu Á sẽ giúp mang lại tầm nhìn thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số thông minh. CMI tiếp tục đầu tư vào khu vực Vịnh Ả Rập và chi nhánh 2Africa PEARLS mới là một bổ sung quan trọng cho mạng lưới kết nối sâu hơn nữa các điểm hiện diện xung quanh Biển Ả Rập với cơ sở hạ tầng kỹ thuật số đến châu Âu và châu Á.

Cùng với các trung tâm dữ liệu London và Frankfurt (Đức) đã ra mắt trước đó, CMI đã đầu tư nguồn lực để xây dựng một siêu xa lộ, đảm bảo năng lực cũng như chất lượng dịch vụ nhằm giải quyết nhu cầu băng thông ngày càng tăng do 5G và số hóa, giữa châu Âu-châu Phi-Trung Đông và châu Á.

#2Africa

Giang Tran