Gian hàng của Volkswagen tại Triển lãm Công nghiệp Ôtô Quốc tế Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 19/4. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Tổng cục Giám sát, Kiểm tra chất lượng và Kiểm dịch quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) cho biết kể từ ngày 1/6, liên doanh sản xuất ôtô SAIC Volkswagen sẽ bắt đầu thu hồi 146 chiếc sedan Volkswagen Passat được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng Chín đến tháng 11/2016 vì lỗi hộp số.

Theo SAIC Volkswagen, vấn đề lỗi có thể xảy ra ở bộ phận điều khiển điện tử trong hộp số của 146 chiếc Passat kể trên, dẫn đến tình trạng chết máy đột ngột.

SAIC Volkswagen sẽ thay thế miễn phí những bộ phận bị lỗi sau khi tiến hành kiểm tra.

Mặc dù đợt thu hồi này chỉ ảnh hưởng tới một lượng rất nhỏ ôtô của SAIC Volkswagen, song đây không phải là lần đầu tiên nhà sản xuất xe ôtô của Đức buộc phải thu hồi các sản phẩm tại thị trường Trung Quốc vì các lỗi liên quan đến hộp số.

[Volkswagen triệu hồi gần 578.000 xe tại thị trường Trung Quốc]

Tháng 3/2013, Volkswagen - nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới xét về doanh số bán - đã buộc phải thu hồi 384.181 chiếc ôtô tại Trung Quốc sau khi một chương trình trên Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc (CCTV) khẳng định trục trặc trong hộp số bán tự động (DSG) trên những chiếc xe ôtô của hãng này có thể khiến chiếc xe chết máy hoặc tăng tốc đột ngột.

Năm 2016, Volkswagen cũng đã phải thu hồi 3.863 chiếc ôtô nhập khẩu tại Trung Quốc vì lỗi tương tự./.