Volkswagen triệu hồi gần 100.000 xe chạy động cơ diesel

Tập đoàn sản xuất xe hơi nổi tiếng thế giới của Đức Volkswagen (VW) đang tiến hành triệu hồi khoảng 91.000 xe chạy bằng động cơ diesel tại Mỹ để khắc phục lỗi ở hệ thống dây điện có thể gây cháy.
Volkswagen triệu hồi gần 100.000 xe chạy động cơ diesel ảnh 1Logo của hãng Volkswagen trên xe ôtô ở San Francisco, California, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tập đoàn sản xuất xe hơi nổi tiếng thế giới của Đức Volkswagen (VW) đang tiến hành triệu hồi để sửa lỗi miễn phí khoảng 91.000 xe chạy bằng động cơ diesel tại Mỹ để khắc phục lỗi ở hệ thống dây điện có thể gây cháy.

Theo thông báo ngày 1/4, thuộc diện triệu hồi lần này là dòng xe Passat cỡ trung bình nhỏ, được sản xuất từ năm 2012-2014.

Các vòng đệm dây điện của bộ nối điện ở những xe này không được lắp ráp đúng kỹ thuật, khiến các mối nối điện có thể bị ẩm.

Trong một số trường hợp, lỗi kỹ thuật này có thể gây ra hiện tượng đoản mạch, gây chập cháy hệ thống điện dưới gầm xe. Hiện VW đã ghi nhận một số vụ chập cháy liên quan lỗi này.

Cũng theo VW, từ tháng Sáu tới, chủ các phương tiện có thể đưa xe đến các điểm phân phối để được miễn phí thay mới bộ nối điện.

Đây là vụ triệu hồi xe mới nhất của VW vốn đang dính vào một loạt bê bối về phần mềm gian lận lượng khí thải này.

Ngày 28/3 vừa qua, hãng đã phải thu hồi 5.200 chiếc xe thuộc dòng e-Golf thân thiện với môi trường gặp lỗi pin có thể khiến xe chết máy.

Hãng sản xuất ôtô lớn nhất của Đức đã lâm vào cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất kể từ khi hãng này ra đời, do bị phát hiện cài phần mềm gian lận khí thải cho hơn 11 triệu xe ôtô động cơ diesel trên toàn thế giới, ước tính riêng tại Mỹ có khoảng 600.000 xe.

Hãng này thừa nhận nhiều dòng xe chạy bằng động cơ diesel như Volkswagen, Audi và Porsche được quảng cáo là thân thiện với môi trường đã được bí mật lắp các thiết bị gian lận để che giấu mức khí thải gây ô nhiễm môi trường cao hơn qui định.

Ước tính, VW sẽ phải tốn tới hàng chục tỷ USD chi cho các khoản phạt và bồi thường tại nhiều quốc gia trên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục