Vòng chung kết U23 châu Á 2022: U23 Việt Nam sứt mẻ sau trận ra quân

U23 Việt Nam kết thúc trận đấu với U23 Thái Lan trong tình cảnh một số cầu thủ gặp chấn thương và bỏ ngỏ khả năng tiếp tục thi đấu ở Vòng chung kết U23 châu Á 2022 như Văn Toản và Danh Trung.
Vòng chung kết U23 châu Á 2022: U23 Việt Nam sứt mẻ sau trận ra quân ảnh 1Các cầu thủ U23 Việt Nam vui mừng sau khi ghi bàn thắng vào lưới U23 Thái Lan. (Ảnh: TTXVN phát)

U23 Việt Nam kết thúc trận đấu với U23 Thái Lan trong tình cảnh một số cầu thủ gặp chấn thương và bỏ ngỏ khả năng tiếp tục thi đấu ở Vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Trong trận đấu với U23 Thái Lan, đội tuyển U23 Việt Nam đã phải sử dụng 2 quyền thay người bất đắc dĩ. Đầu tiên là trường hợp thủ môn Quan Văn Chuẩn vào thay cho Văn Toản. Tiếp đó là Hai Long vào thay cho Danh Trung.

Theo những thông tin mới nhất, Văn Toản được chẩn đoán bị trật khớp ngón tay. Dù ngay sau đó, các bác sỹ đã có biện pháp nắn lại khớp nhưng thủ thành của Câu lạc bộ Hải Phòng vẫn phải cố định tay và anh chắc chắn vắng mặt trong trận đấu với U23 Hàn Quốc vào ngày 5/6 tới.

[HLV Gong Oh-kyun: U23 Việt Nam đã thi đấu như những chiến binh]

Thậm chí cơ hội thi đấu trong trận cuối cùng vòng đấu bảng gặp U23 Malaysia ngày 8/6 tới cũng đang để ngỏ vì với chấn thương dạng này, bất cứ thủ môn nào cũng cần ít nhất khoảng 1 tuần để hồi phục.

Về tình hình chấn thương của Danh Trung, hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể. Danh Trung đã phải nhờ người cõng rời sân trong hiệp 2 ở trận gặp U23 Thái Lan. Điều này cho thấy cầu thủ này có thể chấn thương khá nghiêm trọng.

Trong khi đó, các cầu thủ còn lại của U23 Việt Nam đều không gặp chấn thương nặng nào. Trước trận đấu với U23 Thái Lan, nhiều kênh thông tin đã đưa tin 10 cầu thủ Việt Nam bị tiêu chảy.

Tuy nhiên, quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã phủ nhận thông tin này.

Quan chức VFF cho biết thêm trung vệ Thanh Bình bị sốt 38 độ C sau khi ngủ dậy nên không thể góp mặt trong trận đầu ra quân gặp U23 Thái Lan. Ngoài chân sút này, một số cầu thủ khác của U23 Việt Nam chỉ bị đầy hơi.

Cả U23 Việt Nam lẫn U23 Malaysia đều dùng chung thực đơn ở khách sạn 5 sao trước lượt đấu ngày 2/6 nên ông Trần Quốc Tuấn khẳng định không có chuyện cầu thủ bị ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, khả năng những cầu thủ vắng mặt ở trận gặp Thái Lan như Thanh Bình hay Lý Công Hoàng Anh có thể sẽ quay trở lại trong trận gặp U23 Hàn Quốc vào ngày 5/6 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục