Văn Toản bị trật khớp ngón tay, có khả năng phải chia tay U23 châu Á

Dù các bác sỹ đã có biện pháp nắn lại khớp cho Văn Toản nhưng thủ thành của câu lạc bộ Hải Phòng vẫn phải cố định tay và tiếp tục theo dõi trong những ngày tới.
Văn Toản bị trật khớp ngón tay, có khả năng phải chia tay U23 châu Á ảnh 1Thủ môn Văn Toản dính chấn thương trật khớp tay sau khi mắc lỗi ở bàn thua đầu tiên của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan. (Nguồn: VOV)

Thủ môn Văn Toản của U23 Việt Nam bị chấn thương ở tình huống dẫn đến bàn gỡ hòa 1-1 của U23 Thái Lan, đồng thời phải rời sân sớm, nhường chỗ cho Quan Văn Chuẩn.

Theo những thông tin mới nhất, Văn Toản được chẩn đoán là bị trật khớp ngón tay. Dù ngay sau đó, các bác sỹ đã có biện pháp nắn lại khớp cho anh nhưng thủ thành của câu lạc bộ Hải Phòng vẫn phải cố định tay và tiếp tục theo dõi trong những ngày tới để biết có thể tham gia tập luyện hay không.

Ngoài Văn Toản, đội U23 Việt Nam còn có hai thủ môn khác là Văn Chuẩn và Tuấn Hưng, trong đó Văn Chuẩn chính là người được huấn luyện viên Gong Oh Kyun đưa vào sân thay Văn Toản.

Tích lũy kinh nghiệm từ giải U22 Đông Nam Á và Dubai Cup, Quan Văn Chuẩn chơi tốt sau khi vào sân thay người.

[Văn Tùng lập siêu phẩm, U23 Việt Nam hòa tiếc nuối trước U23 Thái Lan]

Về trường hợp của Văn Toản, với chấn thương vừa gặp, anh chắc chắn vắng mặt trong trận đấu với U23 Hàn Quốc ngày 5/6 tới. Thậm chí cơ hội thi đấu trong trận cuối cùng vòng đấu bảng gặp U23 Malaysia ngày 8/6 cũng đang để ngỏ vì với chấn thương dạng này, bất cứ thủ môn nào cũng cần ít nhất khoảng 1 tuần để hồi phục.

Trở lại thi đấu sau khi tiến hành phẫu thuật dị tật ở vai, Văn Toản đã chơi tốt, giữ sạch lưới tại SEA Games 31, giúp đội nhà giành Huy chương Vàng.

Tuy nhiên, đến Vòng chung kết U23 châu Á, Văn Toản đã không gặp may ngay trận đầu tiên khi mắc lỗi dẫn đến bàn thua của U23 Việt Nam, đồng thời gặp chấn thương và phải rời sân.

Với kết quả hòa 2-2 trước U23 Thái Lan, U23 Việt Nam cùng có 1 điểm như đội bóng Xứ Chùa vàng và tạm xếp sau U23 Hàn Quốc, đội đã thắng U23 Malaysia 4-1 ở trận ra quân.

Huấn luyện viên trưởng Gong Oh Kyun cho biết: “U23 Việt Nam vẫn còn 2 trận nữa nên cơ hội rõ ràng vẫn còn. Tôi sẽ có kế hoạch cho 2 trận tới và tin tưởng tuyệt đối ở các cầu thủ của mình. Có một số cầu thủ đá chính vừa chấn thương nhưng những người không đủ điều kiện thi đấu hôm nay sẽ trở lại để chuẩn bị cho 2 trận tới”./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục