Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường vụ lật phà trên hồ Victoria, Tanzania ngày 21/9. (Ảnh: BBC/TTXVN)

Ngày 21/9, Bộ trưởng Giao thông Tanzania thông báo số người thiệt mạng trong vụ lật phà MV Nyerere trên hồ Victoria - hồ lớn nhất châu Phi xảy ra một ngày trước, đã lên tới ít nhất 126 người.

Trao đổi với phóng viên hãng truyền hình quốc gia, Bộ trưởng Isack Kamwele nêu rõ: "Chúng tôi rất buồn khi thông báo đã có 126 người thiệt mạng."

Ông cho biết thêm thông tin cập nhật sẽ được thông báo vào khoảng 18h theo giờ địa phương (22h theo giờ Việt Nam).

[Vụ lật phà ở Tanzania: Đã có ít nhất 86 người thiệt mạng]

Hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được khẩn trương tiến hành. Các thợ lặn của cảnh sát và quân đội đã được huy động tham gia cứu hộ và tìm kiếm người mất tích.

Trước đó, giới chức Tanzania thông báo chiếc phà bị lật gần đảo Ukara, phía Đông Nam hồ Victoria. Truyền thông địa phương dẫn lời các nhân chứng cho biết khi tai nạn xảy ra chiếc phà chở hơn 200 hành khách, vượt xa số khách tối đa được phép chuyên chở. Ngoài ra, trên phà còn chở theo nhiều hàng hóa, trong đó có ngô và ximăng.

Lực lượng chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời cho rằng nhiều khả năng chiếc phà này đã chở quá tải.

Những vụ lật phà tại Tanzania thường do chở quá tải. Năm 2012, có 144 người thiệt mạng và mất tích khi một chiếc phà chở quá tải đã bị lật ở ngoài khơi đảo Zanzibar./.