Ông Kimura bên con cá ngừ khổng lồ. (Nguồn: Reuters)

Theo AFP, trong phiên đấu giá đầu tiên năm 2017 tại chợ cá Tsukiji (Nhật Bản), ông Kiyoshi Kimura đã khiến nhiều người bất ngờ khi chi ra tới 630.000USD (khoảng 14 tỷ đồng) để mua một con cá ngừ vây xanh nặng 212kg.

Ông Kimura là một doanh nhân thành đạt và là chủ chuỗi nhà hàng sushi Zanmai nổi tiếng. Đây là lần thứ 6 liên tiếp ông giành chiến thắng trong phiên đấu giá cá ngừ đầu năm.

Với mức giá trên, mỗi miếng thịt của con cá ngừ sẽ có giá lên tới 85USD, đắt gấp 25 lần so với giá thông thường tại các cửa hàng của ông Kimura.

Ông Kimura được mệnh danh là "Vua cá ngừ" bởi ông thường đưa ra những mức giá "không tưởng." Hồi năm 2013, ông từng lập kỷ lục khi chi 1,76 triệu USD để mua một con cá ngừ nặng 222 kg.

"Tôi cũng cảm thấy khá xót tiền nhưng tôi thực sự hạnh phúc khi giành chiến thắng tại phiên đấu giá này" - ông Kimura chia sẻ.

Phiên đấu giá này là một truyền thống thường niên trong những ngày đầu năm mới ở Nhật Bản, thể hiện mong ước có được một khởi đầu mới mẻ của người dân nơi đây. Người chiến thắng tại phiên đấu giá sẽ luôn gặp may mắn và thịnh vượng trong vòng 1 năm sắp tới.

Năm 2017 có thể là lần cuối cùng một cuộc đấu giá hải sản được tổ chức tại chợ cá lớn nhất thế giới Tsukiji. Theo dự kiến, các nhà chức trách sẽ dời khu chợ tới một địa điểm khác trong tháng này nhưng kế hoạch đã bị hoãn tới cuối năm nay do vấn đề môi trường ở địa điểm mới vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn./.

Ông Kimura bên con cá ngừ khổng lồ. (Nguồn: Reuters)
Huy Đồng (Vietnam+)