World Cup 2022: Bang E - “Co xe tang” Duc khong con gi de mat hinh anh 1 N. Fullkrug xứng đáng được đá chính trước Costa Rica. (Nguồn: Dfb.de)

Thua trận đầu, hòa trận thứ hai, sẽ thắng trận thứ 3?  Liệu đồ thị đi lên mà cổ động viên của Đức mong đợi có thể trở thành hiện thực?

Với nhiều chuyên gia, Đức không còn gì để mất trong trận đấu cuối cùng gặp Costa Rica. Phải thắng và chờ kết quả có lợi từ cặp đấu Nhật Bản với Tây Ban Nha, “Cỗ xe tăng” mới có thể đi tiếp.

Nếu coi trận đấu với Nhật Bản là một “tai nạn” đáng quên thì trận gặp Tây Ban Nha, Huấn luyện viên Hansi Flick chứng minh được cho mọi người thấy tại sao ông từng cầm một Bayern Munich bách chiến bách thắng ở giải Bundesliga và Champions League.

Trước một đối thủ chơi cực hay như La Roja, Đức cho thấy họ quyết tâm đi tiếp và không chấp nhận một trận thua.

Từ cách vào bóng quyết liệt nhưng vừa đủ để không thành lỗi nặng, tới những lần chạy bọc lót của David Raum hay các pha cứu thua của Manuel Neuer. Rõ ràng, Đức đang trở lại sau trận thua Nhật Bản. Họ chơi quyết tâm và không còn thái độ chủ quan.

Tuy nhiên, có một chút lấn cấn trong đội hình Đức ở 2 trận vừa qua, là vị trí của tiền đạo Thomas Muller. Dù kinh nghiệm cho những trận đỉnh cao và giải bóng lớn của tuyển thủ này là không phải bàn nhưng trong một hệ thống chuyển đổi trạng thái nhanh và cần những trung phong dám làm tường và cài đè để tạo khoảng trống cho những người phía sau lao lên, rõ ràng N. Fullkrug xứng đáng được đá chính trước Costa Rica.

[Tây Ban Nha-Đức bất phân thắng bại, bảng E kịch tính khó lường]

Ngoài ra, Huấn luyện viên Hansi Flick cũng cần giúp “ngọc thô” Jamal Musiala có trạng thái thi đấu thoải mái hơn. Dường như sự kỳ vọng của người hâm mộ và truyền thông đang ảnh hưởng tới phong độ của chàng trai trẻ này, dù hai trận đấu vừa qua anh chơi hay nhưng hiệu quả cuối cùng là bàn thắng vẫn chưa tới.

Một trận đấu áp đảo cho Đức trước Costa Rica là điều được nhiều chuyên gia đồng ý, nhưng họ sẽ thắng thế nào để mọi người thấy rằng “Cỗ xe tăng” đang trở lại tại World Cup 2022 mới là vấn đề.

Trận đấu dự kiến diễn ra vào lúc 2 giờ sáng giờ Việt Nam tại sân Al Bayt.

Đội hình dự kiến:

Costa Rica: Navas; Fuller, Duarte, Waston, Chacon, Oviedo; Torres, Borges, Tejeda, Campbell; Contreras.

Đức: Neuer; Kehrer, Sule, Rudiger, Raum; Gundogan, Kimmich; Gnabry, Musiala, Sane; Fullkrug./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)