World Cup 2022: Ve xem tran Viet Nam-Trung Quoc chua hut khach hinh anh 1Trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào Mùng 1 Tết Nguyên đán. (Ảnh: AP)

Sáng 18/1, ban tổ chức đã mở bán vé trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, đến 20 giờ cùng ngày, số lượng vé ở cả 4 loại đều vẫn còn, người hâm mộ có thể dễ dàng mua vé, không còn tình trạng “sốt,” hết vé chỉ sau chưa đầy một tiếng như ở những trận đấu trước. 

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã thông tin, sẽ có 4 loại vé vào sân xem trận đấu với các mệnh giá 500.000 đồng, 700.000 đồng, 900.000 đồng và 1.200.000 đồng. Mức giá này cũng tương đương như ở hai trận đấu trước.

Vé được bán trên ứng dụng VinID từ 9 giờ ngày 18/1 đến 24 giờ ngày 20/1 hoặc đến khi hết vé trước thời gian nêu trên. Mỗi khách hàng được mua tối đa 4 vé/trận đấu.

Trái ngược với những trận đấu trước, vé được bán hết chỉ trong chưa đến một giờ đồng hồ, thì ở trận đấu này, có vẻ khán giả chưa mặn mà với việc trực tiếp đến sân.

[Cách thức mua vé trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc]

Trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Trung Quốc diễn ra lúc 19 giờ ngày 1/2, tức Mùng 1 Tết Nguyên đán, đây có lẽ cũng là lý do khiến người hâm mộ lưỡng lự khi trực tiếp đến sân thay vì cổ vũ đội tuyển qua màn ảnh nhỏ tại gia đình bên người thân.

Để có thể trực tiếp tới sân cổ vũ cho Đội tuyển Việt Nam, người hâm mộ cần đáp ứng các tiêu chí như đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng; có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra; cài đặt ứng dụng khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế; có mặt tại sân, trước giờ diễn ra trận đấu, từ 120 phút để thực hiện khai báo y tế và kiểm tra an ninh.

Đồng thời, người hâm mộ cũng cần đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu của Ban tổ chức và thông điệp 5K của Bộ Y tế trong toàn bộ thời gian có mặt tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Căn cứ điều kiện thực tế, ban tổ chức trận đấu có thể điều chỉnh về kế hoạch và phương thức phát hành vé. Khán giả tới sân được lưu ý mang theo thẻ Căn cước công dân gắn chip/thẻ Căn cước công dân và chuẩn bị dữ liệu trên smartphone (phần mềm Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid); giấy chứng nhận tiêm hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng./.

NT (TTXVN/Vietnam+)