Xa sung tai Phap va Brazil, nhieu nguoi chet va bi thuong hinh anh 1Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng tại Strasbourg. (Nguồn: AFP)

Tối 11/12 (rạng sáng ngày 12/12 theo giờ Hà Nội), một vụ nổ súng đã xảy ra tại một khu chợ Giáng sinh ở trung tâm thành phố Strasbourg của Pháp.

Truyền thông địa phương dẫn nguồn tin từ giới chức Pháp cho biết, đã có ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Hiện khu chợ nói trên đã được sơ tán và cảnh sát có vũ trang đã có mặt tại hiện trường. Một số nguồn tin cho biết thủ phạm dường như vẫn đang lẩn trốn.

Các thành viên của Nghị viện châu Âu (EP) cũng đang có mặt tại Strasbourg để tham dự một phiên họp.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 11/12 đã xảy ra vụ xả súng bên trong một nhà thờ tại thành phố Campinas, thuộc bang Sao Paulo của Brazil, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Giới chức Brazil cho biết một người đàn ông đã mang theo 2 khẩu súng vào nhà thờ và bắn vào nhiều người đi lễ khiến 4 người chết ngay tại chỗ. Thủ phạm đã tự sát ngay sau đó.

Tới nay danh tính các nạn nhân vẫn chưa được xác minh, số người bị thương đã được đưa vào cấp cứu tại các bệnh viện trong thành phố.

Các nhà chức trách địa phương thông báo đã mở cuộc điều tra để làm rõ động cơ của tội phạm./.
(TTXVN/Vietnam+)