Chiếc xe đã bị những người quanh đó chặn lại vì họ ngửi thấy “mùi khác lạ” từ trong xe bốc ra. (Nguồn: CCTVNews)

Sau một vụ tai nạn xe hơi ở thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), cảnh sát đã phát hiện hàng chục xác chó được chất trong thùng sau xe​. ​

Trang tin địa phương dahe.cn hôm thứ ​Bảy vừa qua dẫn lời các nhân chứng cho biết chiếc xe được đăng ký tại tỉnh An Huy trước đó đã va chạm với một chiếc xe hơi khác và cố gắng chạy khỏi hiện trường. Tuy nhiên, chiếc xe đã bị đám đông quanh đó chặn lại vì họ ngửi thấy “mùi khác lạ” từ trong xe bốc ra.

Khi mở thùng xe ra kiểm tra, người dân địa phương đã tìm thấy số xác chó này. “Chiếc xe chắc hẳn thuộc về một nhóm chuyên buôn bán chó,” một nhân chứng họ Liu cho biết. “Chúng có thể đang vận chuyển số chó này tới các nơi khác để tiêu thụ,” một người phụ nữ khác cho biết.

Chỉ có một hành khách trong chiếc xe đen bị đám đông giữ lại, còn một số người khác, trong đó có lái xe, đã chạy thoát khỏi hiện trường. Không rõ những con chó đã bị giết trước khi được đưa lên xe, hay đã nghẹt thở trong quá trình vận chuyển.

Sau đó, cảnh sát đã tới hiện trường để đưa số xác chó này ra khỏi chiếc xe. Nguồn tin cho biết có khoảng 40-50 con chó thuộc nhiều giống khác nhau trong số này. Cảnh sát từ chối tiết lộ thêm thông tin với lý do vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ./.

(Nguồn: CCTVNews)