"Xứ hoa anh đào" vượt trội trong danh sách điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Báo cáo của WEF cho thấy Nhật Bản là quốc gia có thứ hạng cao nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đạt điểm cao về tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và cơ sở hạ tầng giao thông.

Khách du lịch tham quan phố mua sắm ở quận Asakusa ở Tokyo (Nhật Bản). (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Khách du lịch tham quan phố mua sắm ở quận Asakusa ở Tokyo (Nhật Bản). (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ngày 21/5, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã công bố danh sách các điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, trong đó Mỹ chiếm vị trí thứ nhất, tiếp đó là Tây Ban Nha và Nhật Bản.

Báo cáo phát triển du lịch và lữ hành của WEF cho thấy Nhật Bản là quốc gia có thứ hạng cao nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đạt điểm cao về tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và cơ sở hạ tầng giao thông.

Trước đó, Nhật Bản từng xếp vị trí đầu tiên trong báo cáo được công bố vào năm 2021, nhưng khi đó WEF đã sử dụng các tiêu chí khác.

Xếp hạng theo các tiêu chí riêng lẻ, Nhật Bản đứng thứ hai về tài nguyên văn hóa như các địa điểm khảo cổ và cơ sở giải trí, đứng thứ tư về cơ sở hạ tầng mặt đất đối với mạng lưới đường bộ và đường sắt.

Trong khi Nhật Bản cũng được xếp hạng cao trong hạng mục tài nguyên phi giải trí do có nhiều tập đoàn lớn và trường đại học danh tiếng, nước này lại đạt điểm tương đối thấp về khả năng cạnh tranh về giá, dịch vụ du lịch và các chỉ số cơ sở hạ tầng.

Trong bảng xếp hạng tổng thể đánh giá 119 quốc gia và khu vực, Pháp đứng thứ tư, tiếp theo là Australia ở vị trí thứ năm.

Trong số các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương khác, Trung Quốc đứng thứ tám, Singapore đứng thứ 13 và Hàn Quốc xếp thứ 14./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục