Ủy ban Nhân dân huyện Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi) vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với ông Hoàng Phú Tới sau khi có kết quả xét nghiệm mẫu hóa chất mà cơ sở của ông dùng để ngâm, tẩm chuối.

Lực lượng chức năng cũng buộc cơ sở này tiêu hủy toàn bộ 184 lọ hóa chất thu giữ được.

Cơ quan chức năng huyện Sơn Tịnh xác minh số chất lỏng lạ mà cơ sở của ông Hoàng Phú Tới dùng để ngâm, rửa chuối là một loại thuốc bảo vệ thực vật không có tên trong danh mục cho phép sử dụng, hạn chế sử dụng tại Việt Nam.

Để đảm bảo quyền lợi cho các hộ trồng chuối tại địa phương, ổn định tình hình giao thương, huyện Sơn Tịnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng tuyên truyền, thông tin kịp thời về vụ việc để trấn an người dân, ngăn tình trạng tư thương ép giá.

Như tin đã đưa, ông Hoàng Phú Tới, thường trú tại thôn Nhân Lý, xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng đã thuê nhà của bà Lê Thị Trang, trú thôn Thọ Lộc Bắc, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi để mở cơ sở hành nghề thu mua chuối. 

Tại đây, cơ sở đã lén lút sử dụng hóa chất lỏng màu trắng, không rõ nguồn gốc để ngâm, tẩm chuối trong quá trình vận chuyển chuối đi tiêu thụ. Vụ việc đã bị cơ quan chức năng điều tra, phát hiện./.
Lê Phước Như Ngọc (TTXVN/Vietnam+)