Xử phạt người tự xưng bác sỹ không đeo khẩu trang ra đường

Đoạn video clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi xe đạp, không đeo khẩu trang, tự nhận mình là bác sỹ, đã chống đối khi lực lượng Cảnh sát yêu cầu đeo khẩu trang gây xôn xao dư luận.
Xử phạt người tự xưng bác sỹ không đeo khẩu trang ra đường ảnh 1Người đàn ông tự nhận là bác sỹ và không đeo khẩu trang. (Hình ảnh cắt từ clip)

Ngày 22/4, thông tin từ lực lượng Công an thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, xử phạt một người đàn ông đi xe đạp, không đeo khẩu trang, tự xưng là bác sỹ công tác tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Người đàn ông là L.T.Th (sinh năm 1976, trú tại Quỳnh Đô, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) tự nhận là bác sỹ tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt 200.000 đồng với người này theo quy định.

Trước đó, ngày 21/4, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi xe đạp, không đeo khẩu trang, tự nhận mình là bác sỹ, đã chống đối khi lực lượng Cảnh sát yêu cầu đeo khẩu trang gây xôn xao dư luận.

[Bốn đối tượng lĩnh án tù giam vì hành hung cán bộ phòng, chống dịch]

Theo nội dung video, người đàn ông đi xe đạp này tự nhận mình là một bác sỹ và liên tục có lời lẽ không hợp tác khi lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu đeo khẩu trang.

Thậm chí, khi lực lượng chức năng phát khẩu trang miễn phí yêu cầu đeo nhưng người đàn ông này vẫn không đeo và có biểu hiện chống đối.

Theo lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, để thực hiện việc tuân thủ quy định giãn cách xã hội, lực lượng chức năng huyện Thanh Trì xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục