Y tá “tử thần” bị nghi ngờ đã giết hại 84 người tại Đức

Ít nhất 84 người được cho là nạn nhân của nam y tá từng bị kết án tù chung thân hai năm trước vì sát hại 2 bệnh nhân bằng cách cho uống thuốc quá liều.
Y tá “tử thần” bị nghi ngờ đã giết hại 84 người tại Đức ảnh 1Nghi phạm Niels H. (che mặt) tại một phiên tòa ở Oldenburg, Đức ngày 26/2/2015. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ít nhất 84 người được cho là nạn nhân của nam y tá từng bị kết án tù chung thân hai năm trước vì sát hại 2 bệnh nhân bằng cách cho uống thuốc quá liều.

Cảnh sát Đức ngày 28/8 cho biết Niels Hoege​l, 40 tuổi, đã bị ngồi tù từ tháng 2/2015 vì tội danh giết người tại một bệnh viện ở thành phố Delmenhorst, Tây Bắc nước này.

Tuy nhiên, các công tố viên lâu nay nghi ngờ y tá “tử thần” này còn sát hại thêm nhiều người khác nữa.

Năm ngoái, họ cho rằng Hoegel còn sát hại thêm 43 bệnh nhân khác.

Theo cảnh sát, các điều tra viên đã khai quật hàng trăm thi thể tại Delmenhorst và thành phố lân cận Oldenburg.

Đến nay, 84 thi thể được cho là nạn nhân của một trong những kẻ giết người hàng loạt ghê rợn nhất tại Đức này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. (Ảnh: Đình Quân/TTXVN)

Mang Tết sớm đến người dân vùng biên tại Gia Lai

Chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên nhằm hỗ trợ, động viên để các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo có cái Tết ấm áp hơn.

Nhân viên y tế tiêm phòng vaccine sởi cho trẻ nhỏ ở Lubbock, bang Texas (Mỹ). (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Dịch sởi diễn biến phức tạp tại 8 bang của Mỹ

Tình hình dịch bệnh tại Mỹ, khu vực khiến các tổ chức y tế quốc tế lo ngại về sự tái xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm đã được dập tắt, đặc biệt là sởi-dịch bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine.