HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 25 tháng 9 năm 2019 – Ying Hai Group Holdings Company Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 8668), đại lý du lịch cấp một và nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe hơi có trụ sở tại Macau, đã công bố kết quả đăng ký mua cổ phần trong đợt chào bán công khai tại Hồng Kông (“Ưu đãi công khai”) và đặt lệnh quốc tế (“Đặt”, gọi chung là “Chào bán cổ phần”). Các cổ phần theo Ưu đãi công khai đã được đăng ký nhiều gấp 53,9 lần. Giá chào bán là 0,24 dollar Hồng Kông mỗi cổ phiếu. Giao dịch sẽ được thực hiện trên sàn GEM của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông dự kiến bắt đầu vào ngày 26 tháng 9 năm 2019.

Dựa trên giá chào bán 0,24 dollar Hồng Kông một cổ phiếu, số tiền mà Công ty sẽ nhận được (sau khi trừ phí bảo lãnh phát hành và chi phí ước tính liên quan đến Ưu đãi cổ phần) ước tính khoảng 41,0 triệu dollar Hồng Kông.

Tập đoàn Ying Hai dự định sử dụng số tiền này cho các mục đích sau: 1) khoảng 52,9% sẽ được sử dụng để mở rộng đội xe; 2) khoảng 16,2% sẽ được sử dụng để mở rộng kinh doanh bằng cách hợp tác với nhiều nhà điều hành khách sạn; 3) khoảng 17,4% sẽ được sử dụng để tăng cường tiếp thị và mở rộng kênh bán hàng; 4) 4,1% sẽ được sử dụng để cải tạo văn phòng mới; 5) khoảng 6,6% sẽ được sử dụng để mở rộng lực lượng lao động của mình; 6) khoảng 2,8% sẽ được sử dụng làm vốn lưu động chung.

Trong đợt bán cổ phần này, Lego Corporate Finance Limited là nhà tài trợ duy nhất. Lego Securities Limited là nhà bán lẻ duy nhất. Lego Securities Limited và Great Roc Capital Securities Limited là các công ty quản lý chính.

Ông Choi Wai Chan, Chủ tịch, Giám đốc điều hành (CEO) của Ying Hai Group Holdings Company Limited, cho biết: “Chúng tôi tin rằng kết quả của đợt bán cổ phần sẽ khẳng định niềm tin của thị trường đối với triển vọng tương lai của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng trưởng, nhờ các sáng kiến và cơ sở hạ tầng được nâng cấp của Chính quyền Đặc khu Hành chính Macau, bao gồm việc mở cầu Hồng Kông – Chu Hải – Macau. Việc niêm yết cổ phiếu trên sàn GEM của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông cho phép Tập đoàn nâng cao hơn nữa hồ sơ doanh nghiệp và khả năng cạnh tranh của mình, để tạo ra lợi nhuận cao hơn cho các cổ đông”.

Thông tin về Tập đoàn Ying Hai (Ying Hai Group Holdings Company Limited)

Tập đoàn Ying Hai là đại lý du lịch cấp 1 và nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe có trụ sở tại Macau. Tập đoàn cung cấp cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ bao gồm phòng khách sạn, dịch vụ cho thuê xe và bán và cung cấp vé máy bay và các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến du lịch phụ trợ du lịch khác. Đây là một trong hai công ty ở Macau có thể cung cấp cả dịch vụ đại lý du lịch và dịch vụ cho thuê xe tự lái.

Trong năm tài chính 2017/2018, 2018/2019 và 4 tháng đầu năm tài chính 2019/2020, Tập đoàn đã bán và phân phối lần lượt khoảng 124.000, 151.000 và 52.000 phòng khách sạn của hơn 40, 40 và 35 khách sạn tại Macau, đáp ứng nhu cầu của nhiều loại khách hàng. Cũng trong thời gian theo dõi trên, Tập đoàn đã bán và phân phối lần lượt khoảng 52.000, 63.000 và 19.000 phòng khách sạn của L’Arc Hotel Macau.

Giang Tran