Zoom se dung ban san pham truc tiep cho nguoi dung o Trung Quoc hinh anh 1CEO của Zoom Eric Yuan. (Nguồn: AP)

Theo kênh truyền hình CNBC (Mỹ), công ty công nghệ Zoom ngày 3/8 cho biết sẽ không còn bán trực tiếp các sản phẩm mới hay được nâng cấp cho những người dùng ở Trung Quốc kể từ ngày 23/8 tới, và thay vào đó Zoom sẽ bán dịch vụ hội nghị truyền hình thông qua các bên thứ ba.

Một người phát ngôn của Zoom cho biết người dùng ở Trung Quốc có thể tiếp tục tham gia các hội nghị trực tuyến của Zoom và nên chuyển sang mua các sản phẩm có sử dụng một phần công nghệ của Zoom từ ba đối tác tại Trung Quốc của Zoom gồm Bizconf Communications, Suirui Zhumu Video Conference và Systec Umeet.

[Zoom đạt doanh thu tăng vọt bất chấp những quan ngại về bảo mật]

Hồi tháng 5/2020, Zoom đã thực hiện một số thay đổi nhằm chỉ cho phép các khách hàng doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ của Zoom. Như vậy, các người dùng cá nhân sẽ không được tổ chức các hội nghị truyền hình song có thể tham gia các hội nghị do khách hàng doanh nghiệp tổ chức.

Trong thời gian qua, Zoom đã phải đối mặt với sự giám sát của Mỹ do những mối quan hệ hợp tác với Trung Quốc, trong đó có việc tổ chức một số hội nghị truyền hình thông qua các máy chủ đặt tại Trung Quốc.

Zoom là một công ty được thành lập tại Mỹ với người sáng lập là Eric Yuan, một công dân Mỹ gốc Hoa. Tuy vậy, đội ngũ phát triển của Zoom phần lớn là ở Trung Quốc./.

Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)