(Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối và đêm 2/6, mưa dông nhiệt tiếp tục xảy ra ở nhiều vùng trên cả nước, nguy cơ tố lốc, gió giật mạnh trong cơn dông.

Tuy nhiên, những cơn mưa về chiều và đêm khiến nhiệt độ giảm, không khí dịu mát hơn ở những vùng nắng nóng gay gắt ban ngày.

Các tỉnh miền Bắc mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Mưa tập trung nhiều ở Sơn La, Hòa Bình, nam đồng bằng; trong đó có khu vực Hà Nội. Mưa giúp nền nhiệt ở mức vừa phải, 24-27 độ C ở Tây Bắc Bộ, ở Đông Bắc Bộ lại có gió Đông Nam thổi cấp 2, cấp 3 nên không khí thoáng mát hơn, nhiệt độ 25-28 độ C.

Nóng nhất về tối và đêm vẫn từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, mặc dù chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 3, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh nhưng nhiệt độ cao 27-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ 26-29 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, nhiệt độ 21-24 độ C, trời mát.

Nam Bộ nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, nhiệt độ 25-28 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng hút gió của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây nên ở vịnh Bắc Bộ có gió Nam đến Đông Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Sóng biển cao 1,5-2,5m. Biển động./.