Trưởng phòng Pháp chế thuộc Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ tại buổi trò chuyện về sự tham gia của công chúng vào luật môi trường. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Chiều 9/6, ông Avi S. Garbow, Trưởng phòng Pháp chế thuộc Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã có buổi trao đổi với đông đảo bạn trẻ Hà Nội về sự tham gia của công chúng vào luật môi trường.

Tham dự buổi trao đổi trên có sự tham gia của hơn 100 bạn trẻ đến từ các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tại buổi trao đổi, ông Avi S. Garbow đã cùng các bạn trẻ Hà Nội trao đổi về các giải pháp bảo vệ môi trường tại Hoa Kỳ và một số quốc gia phát triển trên thế giới như Anh; trong đó chủ yếu đề cập đến vai trò của người dân tham gia vào việc bảo vệ môi trường, nhất là môi trường tại các khu đô thị.

Theo ông Avi S. Garbow, bảo vệ môi trường có mối liên hệ chặt chẽ với tăng trưởng kinh tế và hỗ trợ thúc đẩy đổi mới công nghệ, song sự tham gia của công chúng và việc tiếp cận mở rộng tới các nguồn thông tin khi đưa ra các quyết định về môi trường có thể giúp các quốc gia tiến được xa hơn với việc tăng cường tính nhất quán và khả năng có thể dự đoán trước.

Đồng thời, sự tham gia của công chúng, nhất là các bạn trẻ vào Luật môi trường cũng khuyến khích một sân chơi công bằng cho hoạt động thương mại quốc tế.

Loài Voọc Chà vá chân xám tại Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Cúc Phương (Nho Quan, Ninh Bình). (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

“Từ việc làm xanh chuỗi cung ứng cho tới sự chuyển đổi hệ thống năng lượng, sự tham gia tích cực của công chúng là điều cần thiết để hỗ trợ việc thực hiện các mục tiêu về môi trường,” Trưởng phòng Pháp chế thuộc Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ nhấn mạnh.

Tại buổi trò chuyện, các bạn trẻ cũng bày tỏ mong muốn được tham gia vào Luật bảo vệ môi trường, qua đó có thể ngăn ngừa các hành vi vi phạm, phát hiện sự cố môi trường và các vi phạm, đấu tranh với các hành vi vi phạm để bảo vệ môi trường./.