Cáp treo tại Khu du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) thuộc Sun Group. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Ngày 4/9, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ khởi công dự án Cáp treo và Quần thể Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm - Phú Quốc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát lệnh khởi công dự án.

Theo Tập đoàn Sun Group, dự án cáp treo và quần thể khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm - Phú Quốc là tuyến cáp treo 3 dây công nghệ châu Âu với chiều dài gần 8km, sau khi hoàn thành sẽ là tuyến cáp treo dài nhất thế giới nối liền thị trấn An Thới (huyện Phú Quốc) với đảo Hòn Thơm, vượt qua cáp treo Fansipan đang giữ kỷ lục dài nhất thế giới tới hơn 1,5km.

Tuyến cáp treo này sẽ có 6 trụ cáp, được xây dựng băng qua các đảo Hòn Dừa và Hòn Rỏi trong đó trụ cáp cao nhất là 160m. Vận tốc của cáp đạt 8,5 m/giây, công suất đạt 3.500 khách/giờ. Tổng số có 70 cabin, mỗi ca bin cáp treo như những chiếc xe buýt nhỏ chở được khoảng 30 khách. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án là 4.900 tỷ đồng.

Với địa hình phức tạp của đảo Hòn Thơm và chiều dài kỷ lục của tuyến cáp, Tập đoàn Sun Group đã lựa chọn công nghệ của nhà sản xuất Doppelmayr (Cộng hòa Áo). Đây là nhà sản xuất nổi tiếng toàn thế giới với hàng nghìn tuyến cáp treo được xây dựng trên toàn thế giới như tuyến cáp treo lên dãy Alps (Pháp) quanh năm tuyết phủ hay tuyến cáp lên đỉnh núi Bàn tại Nam Phi.

Cùng với hệ thống cáp treo, Tập đoàn Sun Group đồng thời đầu tư nhiều dịch vụ vui chơi giải trí biển, dịch vụ nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch biển, khát vọng đưa Hòn Thơm trở thành thiên đường nghỉ dưỡng ở cực Tây Nam của Tổ quốc.

Hòn Thơm sẽ có bến du thuyền, dịch vụ thủy phi cơ để đưa du khách tham quan du lịch quanh đảo Phú Quốc; một quần thể du lịch dịch vụ như làng biển, làng ẩm thực, khu nghỉ dưỡng cũng sẽ được xây dựng tại đây.

Bên cạnh đó Tập đoàn Sun Group sẽ đầu tư một tổ hợp công viên giải trí biển đảo với các trò chơi mạo hiểm, thể thao biển như leo núi, trèo vách đá, chinh phục các dốc núi khám phá thiên nhiên, chèo thuyền trên biển, lặn ngắm san hô…

Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group cho biết Tập đoàn Sun Group cam kết với nỗ lực cao nhất để đưa cáp treo Hòn Thơm đi vào hoạt động dịp 30/4/2017.

Sun Group cũng sẽ phát triển Hòn Thơm trở thành một điểm du lịch biển hấp dẫn bậc nhất trong khu vực, để khai thác các tiềm năng, thế mạnh về du lịch của Hòn Thơm và đảo ngọc Phú Quốc, tạo nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Qua đó, dự án sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung./.