Giao dịch tại VPBank. (Nguồn: VPBank)

Ngày 10/7, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) công bố các chương trình giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo đó, lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được VPBank điều chỉnh giảm từ 0,5% đến 1%, tùy lĩnh vực ngành nghề của doanh nghiệp, thời gian quan hệ tín dụng với VPBank, mức độ đa dạng các sản phẩm ngân hàng mà doanh nghiệp sử dụng cũng như chất lượng thanh toán nợ.

Mức lãi suất mới theo các chương trình này sẽ được áp dụng kể từ ngày 10/7, cùng ngày với quyết định giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực.

Đại diện cấp cao của VPBank cho biết: "Các chỉ số kinh tế vĩ mô cho thấy nền kinh tế đang dần ổn định, đó là cơ sở để giảm lãi suất vào thời điểm này. Quyết định giảm lãi suất lần này của chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ có thêm nguồn vốn hợp lý để tận dụng những cơ hội kinh doanh trong thời gian tới."

Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, VPBank cũng đang giới thiệu tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ những sản phẩm cho vay tín chấp khác biệt, giúp các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận dễ dàng với nguồn vốn từ ngân hàng mà không cần có tài sản thế chấp. Với các sản phẩm cho vay tín chấp này, VPBank có thể hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ lên tới 5 tỷ đồng hoặc cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ sản phẩm thẻ tín dụng doanh nghiệp, VPBiz, cho phép doanh nghiệp vay nhanh từ ngân hàng tới 2 tỷ đồng.

Tháng 6 vừa qua, VPBank đã được chọn trở thành ngân hàng thứ tư nhận ủy thác cho vay vốn từ Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các chương trình hỗ trợ tài chính dành cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ mà quỹ này cùng với các ngân hàng ủy thác dự kiến triển khai trong năm 2017 lên tới 560 tỷ đồng, với các mức lãi suất rất hấp dẫn so với mặt bằng thị trường, khi doanh nghiệp đáp ứng được các điều kiện vay vốn của ngân hàng và của Quỹ./.