10 thí sinh tham gia chung kết tôn vinh "Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết"

10 cô gái khuyết tật xinh đẹp, tài năng đã được lựa chọn từ hàng trăm thí sinh khác để cùng tham gia chung kết cuộc thi “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2015” tại Khách sạn Melia (Hà Nội) vào ngày 23/12 tới.
10 thí sinh tham gia chung kết tôn vinh "Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết" ảnh 1Mười thí sinh tham gia chung kết "Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết." (Ảnh: Ban tổ chức chương trình)

​Mười cô gái khuyết tật xinh đẹp, tài năng đã được lựa chọn từ hàng trăm thí sinh để cùng tham gia chung kết cuộc thi “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2015” tại Khách sạn Melia (Hà Nội) vào ngày 23/12 tới.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo thông tin về Chung kết Liên hoan “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2015” do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức ngày 3/12 tại Hà Nội.

Ông Trịnh Công Thanh, Chủ tịch Hội thanh niên khuyết tật Hà Nội, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết “ là chương trình gửi thông điệp về vẻ đẹp không phụ thuộc vào môt “cơ thể hoàn thiện” mà nằm ở nghị lực, trí tuệ, sự tự tin và những tài năng tiềm ẩn bên trong mỗi con người.

Chương trình khuyến khích người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, thêm tự tin thể hiện khả năng và nói lên tiếng nói của chính mình.

Chương trình cũng thu hút sự quan tâm của cộng đồng tới các vấn đề và quyền của người khuyết tật, hướng tới hình ảnh tích cực của người khuyết tật trong xã hội, góp phần thay đổi các quan niệm không bình đẳng về năng lực và quyền của người khuyết tật.

"Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2015" đã được phát động từ ngày 18/4/2014 và đã có 112 ứng viên từ 40 tỉnh và thành phố đã gửi hồ sơ tham gia vòng sơ khảo. Các thí sinh là những đại diện cho các nữ thanh niên sống chung với các dạng tật khác nhau, bao gồm khuyết tật vận động, xương thuỷ tinh, khiếm thính và khiếm thị.

Ban tổ chức chương trình đã chọn ra 10 thí sinh cuối cùng vào vòng chung đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước như Quảng Nam, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Long An, Đăk Lăk, Nghệ An, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh…

Dự kiến liên hoan “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết” sẽ diễn ra tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 20-23/12 với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Khai mạc triển lãm ảnh và ra mắt bộ sách ảnh tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (20/12), chương trình Âm nhạc kết nối trái tim và giao lưu với sinh viên, thanh niên Hà Nội (21/12), Đêm gala chung kết tôn vinh Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2015 (23/12).

“Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết” được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam năm 2013, và đã tạo được hiệu ứng xã hội một cách ấn tượng, thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, các cơ quan, tổ chức làm việc vì người khuyết tật và người dân tới các vấn đề của người khuyết tật hiện nay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục