11 binh sỹ Mỹ phải điều trị sau vụ Iran tấn công tên lửa vào căn cứ

Đại tá Bill Urban thông báo: "Trong khi không có quân nhân Mỹ nào thiệt mạng trong vụ tấn công của Iran hôm 8/1 nhằm vào căn cứ không quân Al Asad, một số binh sỹ đã được điều trị..."
11 binh sỹ Mỹ phải điều trị sau vụ Iran tấn công tên lửa vào căn cứ ảnh 1Rocket được phóng từ Iran xuống căn cứ quân sự Mỹ ở Ein-al Asad, Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters dẫn nguồn quân đội Mỹ ngày 16/1 thông báo 11 binh sỹ nước này đã được điều trị về các triệu chứng chấn động, sau vụ Iran tấn công tên lửa vào một căn cứ Mỹ ở Iraq.

Thông tin trên được đưa ra sau công bố ban đầu của Washington rằng không có quân nhân nào của Mỹ bị thương.

Người phát ngôn Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ, Đại tá Bill Urban thông báo: "Trong khi không có quân nhân Mỹ nào thiệt mạng trong vụ tấn công của Iran nhằm vào căn cứ không quân Al Asad, một số binh sỹ đã được điều trị về các triệu chứng chấn động từ vụ nổ này."

[NATO lên án Iran tấn công các căn cứ có binh sỹ Mỹ đồn trú]

Trước đó vào ngày 8/1, Iran đã bắn nhiều tên lửa đạn đạo tới 2 căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq, gồm căn cứ Erbil và căn cứ không quân Ain al-Asad.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố cuộc tấn công là một phần chiến dịch trả đũa việc Mỹ sát hại Tướng Qasem Soleimani./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục