35 tac pham du cuoc thi lam phim cho hoc sinh pho thong Ha Noi 2019 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Với chủ đề “Việc làm phiền người khác - Chỉ cần tốt cho bản thân? Hay cũng đã biết nghĩ cho người khác?,” cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông Hà Nội năm 2019 đã nhận được 35 tác phẩm của các học sinh đến từ các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Sáng 19/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức chấm chung khảo Cuộc thi, lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để tham dự Cuộc thi làm phim Việt Nam dự kiến tổ chức vào tháng 9 tới.

Phát biểu tại chung khảo cuộc thi, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bày tỏ mong muốn thông qua chủ đề của cuộc thi, các học sinh sẽ có những suy nghĩ về hành vi của bản thân và có cách xử sự đẹp với mọi người xung quanh.

“Hà Nội tự hào là thành phố đầu tiên trên cả nước tham gia cuộc thi làm phim cho học sinh. Cũng chính từ sự thành công của cuộc thi làm phim ở Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản đã phát triển, mở rộng quy mô tới các thành phố khác, tạo sân chơi bổ ích, lý thú, phát triển lòng đam mê nghệ thuật và tài năng trẻ của Việt Nam nói chung, của thành phố Hà Nội nói riêng” - ông Lê Ngọc Quang cho biết.

[Tháng 5 để dành: Màu sắc lạ của dòng phim học đường Việt Nam]

Chia sẻ với các học sinh trước khi trình chiếu các tác phẩm, ông Matsuda Yuuki - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho rằng, ai cũng có lúc hành động thiếu suy nghĩ, làm khổ gia đình và bạn bè.

Nhiều người không hề quan tâm đến việc có làm cho người khác phải phiền lòng không. Tuy nhiên, trong cuộc sống cũng có những người luôn có tấm lòng rộng mở, bao dung với mọi người.

“Tôi mong rằng thông qua các tác phẩm phim với chủ đề này, chúng ta hãy cùng nhau suy nghĩ về việc làm phiền người khác thì như thế nào, cùng nhau suy nghĩ xem làm thế nào để xây dựng một xã hội mà trong đó mọi người thực sự quan tâm lẫn nhau” - ông Matsuda Yuuki bày tỏ.

Đây là cuộc thi lần thứ 14 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em châu Á do Nhật Bản khởi xướng.

Sau vòng chấm chung khảo, những bộ phim xuất sắc nhất sẽ được Ban tổ chức gửi tham dự Cuộc thi làm phim dành cho trẻ em Việt Nam và sau đó sẽ tiếp tục lựa chọn các tác phẩm ưu tú tham dự Cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em châu Á được tổ chức tại Nhật Bản./.

Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)