40 năm tù cho 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Nguyễn Minh Hiếu không có nghề nghiệp ổn định, là người nghiện ma túy, đã nhiều lần mua ma túy đá và khay của Kiều Thị Mai để sử dụng và bán lại cho người khác.

Các bị cáo Nguyễn Minh Hiếu và Kiều Thị Mai tại phiên tòa. (Ảnh: TTXVN phát)
Các bị cáo Nguyễn Minh Hiếu và Kiều Thị Mai tại phiên tòa. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 10/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Bạc Liêu xét xử vụ án "Mua bán trái phép chất ma túy," tuyên phạt 2 bị cáo là Nguyễn Minh Hiếu (32 tuổi, ngụ Phường 14, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh) và Kiều Thị Mai (49 tuổi, ngụ phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) cùng mức án 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo điều 251, Bộ luật Hình sự 2015.

Cả 2 bị cáo đều có tiền án, tiền sự về hành vi mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Minh Hiếu không có nghề nghiệp ổn định, là người nghiện ma túy. Bị cáo đã nhiều lần mua ma túy đá và khay của Kiều Thị Mai để sử dụng và bán lại cho người khác.

Ngày 31/12/2022, Nguyễn Minh Hiếu đặt mua 100 gram ma túy đá và khay của Kiều Thị Mai; chuyển vào tài khoản của Mai 36 triệu đồng.

Số ma túy này được Hiếu dự kiến mua đi bán lại với người tên Trường để kiếm lời. Hiếu thuê xe ôtô của L.V.T với giá 3,5 triệu đồng từ Thành phố Hồ Chí Minh về Bạc Liêu.

Rạng sáng 2/1/2023, Hiếu đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang trên đường vận chuyển ma túy đến huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu).

Quá trình điều tra, Hiếu thừa nhận số ma túy trên là đặt mua của Kiều Thị Mai để mang vào Bạc Liêu bán lại cho Trường.

Kết quả giám định xác định đây là loại Methamphetamine, có tổng khối lượng 120 gram (gồm 100 gram ma túy Hiếu đặt mua của Mai và 20 gram của Hiếu).

Ngoài ra từ ngày 28/12/2022 đến trước khi bị bắt, Hiếu còn nhiều lần giao dịch mua bán ma túy với Mai.

Hiếu đã chuyển tiền cho Mai 14 lần với tổng số tiền 117,5 triệu đồng. Tổng số lượng ma túy bị cáo bị truy tố ra trước Tòa án Nhân dân tỉnh Bạc Liêu là 120 gram ma túy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục