70 đại biểu dự hội nghị quốc tế về quang phổ, ứng dụng

Hội nghị quốc tế về quang phổ và ứng dụng, diễn ra ngày 26/11, tại Đà Nẵng, với sự tham gia của hơn 70 giáo sư, tiến sỹ trong và ngoài nước.
70 đại biểu dự hội nghị quốc tế về quang phổ, ứng dụng ảnh 1Sử dụng máy quang phổ hấp phụ nguyên tử (AAS) kiểm tra vệ sinh nguồn thực phẩm ở Bắc Kạn. (Ảnh: Hữu Oai/TTXVN)

Hội nghị quốc tế về quang phổ và ứng dụng, diễn ra ngày 26/11, tại Trường Đại học Duy Tân, thành phố Đà Nẵng, với sự tham gia của hơn 70 giáo sư, tiến sỹ đến từ Pháp, Nhật Bản, Ấn Độ, Đức, Mỹ, Trung Quốc, Nga, Italy, Lào, Hàn Quốc, Việt Nam.

Hội thảo do Trường Đại học Duy Tân phối hợp với Horiba Jobin Yvon (Pháp), Ecole Centrale Paris (Pháp), Ministere de I'Enseignement Superieur et de la Recherche (Pháp) tổ chức từ ngày 26-29/11.

Hội nghị nhằm giới thiệu các công trình nghiên cứu mới nhất hiện đang nhận được sự chú ý của cộng đồng khoa học quốc tế, đồng thời chỉ ra một số vấn đề có thể được phát triển bởi sự hợp tác của cộng đồng khoa học quốc tế và các nhà khoa học Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng dành nhiều thời gian tập trung nghe và trao đổi về các đề tài nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực quang phổ của các vật liệu nanô, thông tin lượng từ, quang phổ trong sinh học, quang phổ trong dược học, quang phổ ứng dụng trong môi trường, quang phổ trong khảo cổ và nhiệt huỳnh quang, quang trắc học và các phát triển mới của thiết bị quang học...

Các nhà khoa học đều làm việc tại các viện nghiên cứu, trường Đại học của Việt Nam cũng đã giới thiệu các công trình nghiên cứu đang thực hiện của mình trong lĩnh vực quang phổ để cộng đồng khoa học quốc tế góp ý và chia sẻ kinh nghiệm.

Hội nghị là cơ hội gặp gỡ, giao lưu và hợp tác giữa các nhà khoa học quốc tế và trong nước trên các lĩnh vực quang phổ, đồng thời cũng là cơ hội để các nghiên cứu sinh ngành Vật lý quang phổ có thể hiểu và tiếp cận với các lĩnh vực trên...

Việc tăng cường triển khai hợp tác nghiên cứu với các tập đoàn quốc tế đã cho thấy sự nỗ lực và tâm huyết của Trường Đại học Duy Tân trong việc khai thác tối đa các ứng dụng của quang phổ vào thực tiễn nhằm phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục