900 người di cư bất hợp pháp được giải cứu và trở về Libya tuần qua

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), đã có tổng cộng 6.684 người di cư không có giấy tờ được giải cứu và được đưa trở lại Libya từ đầu năm đến nay.
900 người di cư bất hợp pháp được giải cứu và trở về Libya tuần qua ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ngày 6/6 thông báo 900 người di cư bất hợp pháp, trong đó có 39 phụ nữ và 14 trẻ em, đã được giải cứu và trở về Libya trong tuần qua.

Thông báo cho biết những người di cư đã bị chính quyền Libya chặn bắt và được đưa về nước trong thời gian từ ngày 28/5 đến ngày 3/6. IOM cho biết thêm từ đầu năm đến nay đã có tổng cộng 6.684 người di cư không có giấy tờ được giải cứu và được đưa trở lại Libya.

Ngoài ra, có tới 651 người di cư thiệt mạng và 332 người khác mất tích ngoài khơi nước này trên tuyến đường trung tâm từ Địa Trung Hải đến châu Âu.

[Tunisia, Libya phát hiện hàng trăm người di cư vượt biển Địa Trung Hải]

IOM cũng lưu ý rằng trong năm 2022, 24.684 người di cư đã được giải cứu và trở về Libya, trong khi 525 người thiệt mạng và 848 người khác mất tích dọc theo tuyến đường trên.

Đầu tháng trước, IOM cho biết 150 người di cư đã được giải cứu và đưa trở lại Libya. Ngoài ra ba thi thể người di cư đã được phát hiện ngoài khơi nước này.

Do tình hình bất ổn và hỗn loạn trong nước kể từ khi nhà lãnh đạo Moamer Kadhafi bị lật đổ hồi năm 2011, nhiều người Libya đã lựa chọn vượt Địa Trung Hải để đến châu Âu với hy vọng tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục