Một cảnh trong phim A Quiet Place. (Nguồn: variety.com)

Trái với dự đoán của giới chuyên môn, bộ phim kinh dị “A Quiet Place” đã bất ngờ mang về tới tận 50 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu tiên. Nhờ đó, “A Quiet Place” đã vượt qua “Ready Player One” lẫn phim mới “Blockers” để độc chiếm ngôi vị quán quân phòng vé.

“A Quiet Place” do đạo diễn John Krasinski thực hiện và có sự tham gia của ngôi sao Emily Blunt. Với kinh phí khiêm tốn chỉ 17 triệu USD, bộ phim bất ngờ thành công rực rỡ với doanh thu 50 triệu USD tại Mỹ và thêm 21 triệu USD khác từ 40 thị trường quốc tế sau dịp cuối tuần qua.

Như vậy, “A Quiet Place” đã có lãi ngay trong tuần đầu tiên ra rạp và là phim kinh dị thành công nhất kể từ “It” của năm 2017. Đây cũng là phim có doanh thu ba ngày đầu ấn tượng thứ nhì năm 2018, chỉ sau “Black Panther.”

Bối cảnh phim “A Quiet Place” được đặt một khu vực hoàn toàn biệt lập trong rừng, gia đình bốn người gồm vợ chồng và hai đứa con sống trong thầm lặng và chưa bao giờ gây ra tiếng động vì họ biết rằng chỉ cần có bất kỳ một tiếng động nào, những thế lực siêu nhiên cực kỳ nhạy cảm với âm thanh sẽ tìm đến và truy đuổi cả gia đình. Khi không còn có thể nói chuyện, họ đặt ra những nguyên tắc sống còn mà không một thành viên nào được phép vi phạm như chỉ đi vào những điểm được đánh dấu, trao đổi bằng ngôn ngữ ký hiệu, cười không thành tiếng...

Bộ phim kinh dị với ý tưởng mới lạ này nhận được sự hưởng ứng từ cả khán giả lẫn giới chuyên môn, với 97% đánh giá tích cực trên trang Rotten Tomatoes. Giám đốc phát hành Kyle Davies của hãng Paramount nhận định: “Rất hiếm bộ phim kinh dị nào có thể thành công đến thế. Bộ phim rất hấp dẫn và khiến người xem bị cuốn hút ngay từ những phút đầu tiên.” Tại Việt Nam, bộ phim sẽ được trình chiếu từ ngày 20/4 với tựa đề “Vùng Đất Câm Lặng.”

Ở vị trí thứ hai là bom tấn “Ready Player One” của Steven Spielberg với 25 triệu USD. Hiện sau hai tuần ra rạp, bộ phim đã thu về 391 triệu USD trên toàn cầu. Xếp ngay sau đó là “Blockers” - phim hài có sự góp mặt của đô vật John Cena. Bộ phim vui nhộn hạn chế khán giả dưới 17 tuổi này xoay quanh ba bậc phụ huynh tìm cách ngăn cản để các con mình không quan hệ tình dục trong buổi dạ vũ của trường.

Theo tờ Variety, doanh thu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua cao hơn 35% so với dịp cuối tuần cùng thời điểm này năm 2018.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. A Quiet Place**;50 triệu USD
2. Ready Player One*;25,1 triệu USD
3. Blockers; 21,4 triệu USD
4. Black Panther*; 8,4 triệu USD
5. I Can Only Imagine;8,4 triệu USD
6. Acrimony;8,1 triệu USD
7. Chappaquiddick;6,2 triệu USD
8. Sherlock Gnomes**;5,6 triệu USD
9. Pacific Rim: Uprising* 4,9 triệu USD
10. Isle of Dogs;4,6 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam