Ai Cap khai man Lien hoan phim quoc te Cairo lan thu 42 bat chap dich hinh anh 1(Nguồn: dailynewsegypt.com)

Liên hoan phim quốc tế Cairo (CIFF) lần thứ 42 đã khai mạc tối 2/12 với một buổi lễ thảm đỏ hoành tráng tại Nhà hát Cairo Opera của Ai Cập.

Chủ tịch Liên hoan phim quốc tế Cairo - ông Mohamed Hefzy - cho biết việc tổ chức sự kiện này trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tấn công ngành điện ảnh trên toàn thế giới là một thách thức lớn.

Phát biểu với báo giới, ông Hefzy nêu rõ: “Chúng tôi đã nỗ lực biến sự kiện này thành một địa điểm an toàn để tiếp đón khách mời từ Ai Cập và khắp nơi trên thế giới, đồng thời duy trì các biện pháp thích hợp để phòng ngừa dịch bệnh.”

[Xem miễn phí bản gốc của 'Tiệc trăng máu' tại Liên hoan phim châu Âu]

Theo ông Hefzy, Liên hoan phim năm nay đã cắt giảm số lượng phim tham gia từ mức hơn 150 phim mọi năm xuống còn khoảng 85.

Minh tinh Ai Cập Jory Bakr cho biết: "CIFF là một phần không thể thiếu của ngành điện ảnh Ai Cập và tôi đánh giá cao nỗ lực của các nhà tổ chức đã xoay xở để sự kiện này vẫn được tiến hành trong bối cảnh khó khăn như vậy."

Trong khi đó, nhà phê bình điện ảnh Tarek el-Shinnawy - một thành viên trong Ủy ban Cố vấn cấp cao của CIFF - khẳng định rằng việc tổ chức sự kiện này đã "giới thiệu hình ảnh lung linh của Ai Cập ra toàn thế giới"./.

 
Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)