Ai Cập: Khoảng 90 nguyên thủ quốc gia xác nhận tham dự COP27

Các chủ đề được thảo luận tại các hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo, diễn ra vào ngày 7-8/11, sẽ bao gồm việc phát triển hydro xanh, vấn đề nước và an ninh lương thực, chuyển đổi năng lượng...
Ai Cập: Khoảng 90 nguyên thủ quốc gia xác nhận tham dự COP27 ảnh 1Toàn cảnh một phiên họp của COP 26 tại Glasgow, Scotland (Vương quốc Anh) ngày 11/11/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/10, Đại diện đặc biệt của Ai Cập, nước Chủ tịch Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27), ông Wael Aboulmagd, cho biết khoảng 90 nguyên thủ quốc gia đã xác nhận tham dự COP27, sự kiện dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới tại thành phố nghỉ mát Sharm El-Sheikh bên bờ Biển Đỏ.

Ông Aboulmagd thông báo: "Chúng tôi đã nhận được xác nhận của nhiều nguyên thủ quốc gia từ khắp nơi trên thế giới. Con số mới nhất là khoảng 90 nguyên thủ quốc gia, nhưng vẫn tiếp tục tăng lên."

Theo ông Aboulmagd, các nguyên thủ quốc gia sẽ giải quyết các vấn đề, bao gồm việc chuyển đổi năng lượng và an ninh lương thực.

[COP27 sẽ giải quyết các mối quan tâm của châu Phi về khí hậu]

Theo ông Aboulmagd, các chủ đề được thảo luận tại các hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo, diễn ra vào ngày 7-8/11, sẽ bao gồm việc phát triển hydro xanh, vấn đề nước và an ninh lương thực, chuyển đổi năng lượng hóa thạch sang năng lượng tái tạo và các cộng đồng dễ bị tổn thương.

Các chủ đề phản ánh một số ưu tiên của Ai Cập khi nước này cố gắng đảm bảo nguồn tài chính của các nước đang phát triển để thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục