Algeria danh gia cao vai tro cua Viet Nam trong khu vuc, tren the gioi hinh anh 1Đại sứ Trần Quốc Khánh trình Thư Ủy nhiệm tới Tổng thống Algeria. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria cung cấp)

Ngày 6/6, tại Cung điện El Mouradia, Đại sứ Trần Quốc Khánh đã trình Thư Ủy nhiệm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên Tổng thống nước Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân Abdelmadjid Tebboune.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Ngoại giao Ahmed Attaf và một số quan chức chính phủ. Về phía Việt Nam, tháp tùng Đại sứ Trần Quốc Khánh có Tùy viên Quốc phòng Tạ Ngọc Dương, Tham tán Nguyễn Trung Dũng và Bí thư thứ nhất Vũ Thị Thanh Tú.

Sau nghi lễ trình Thư Ủy nhiệm, Tổng thống Abdelmadjid Tebboune cùng Bộ trưởng Ngoại giao và Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống đã tiếp thân mật Đại sứ Trần Quốc Khánh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng thống Abdelmadjid Tebboune nhiệt liệt chào mừng Đại sứ Trần Quốc Khánh nhận công tác tại Algeria, cho biết sẽ tạo mọi điều kiện để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ của mình, đồng thời mong muốn Đại sứ sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Algeria-Việt Nam.

[Việt Nam và Algeria mong muốn nâng tầm quan hệ hợp tác kinh tế]

Nhân dịp này, Tổng thống Tebboune đã đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong phát triển đất nước, nhất là hình ảnh, vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Tổng thống nhấn mạnh Việt Nam-Algeria là hai nước anh em, có quan hệ hữu nghị truyền thống. Đây là nền tảng quan trọng để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Algeria danh gia cao vai tro cua Viet Nam trong khu vuc, tren the gioi hinh anh 2Đoàn Việt Nam chào Tổng thống Algeria tại Lễ trình Thư Ủy nhiệm. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria cung cấp)

Về phần mình, Đại sứ Trần Quốc Khánh bày tỏ vinh dự lớn lao khi được cử làm Đại sứ Việt Nam tại Algeria. Đại sứ trân trọng chuyển tới Tổng thống Abdelmadjid Tebboune lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và lời chúc tốt đẹp nhất của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; khẳng định quyết tâm của Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong việc củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Đại sứ cũng khẳng định trong nhiệm kỳ công tác của mình sẽ cố gắng cao nhất để góp phần nâng quan hệ hai nước lên một tầm cao mới, đặc biệt trong thúc đẩy trao đổi đoàn cấp cao, hợp tác trong lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, thủy sản, văn hóa-giáo dục và quốc phòng.

Trước đó, chiều 28/5, Đại sứ Trần Quốc Khánh cũng trình bản sao Thư Ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Ahmed Attaf. Bộ trưởng Attaf khẳng định Việt Nam là đất nước bạn bè lớn của Algeria, nhân dân Algeria luôn ngưỡng mộ và dành cho nhân dân Việt Nam những tình cảm chân thành nhất.

Ông cho biết sẽ làm việc với các bộ, ngành hữu quan của Algeria tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác để đưa quan hệ nhiều mặt giữa hai nước tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp./.

Trung Khánh (TTXVN/Vietnam+)