Ấn Độ áp thuế nhập khẩu tới 200% đối với hàng hóa của Pakistan

Một ngày sau khi hủy bỏ quy chế Tối huệ quốc dành cho Pakistan, Ấn Độ hôm 16/2 đã áp thuế nhập khẩu 200% đối với tất cả các hàng hóa bắt nguồn hoặc nhập khẩu từ Pakistan.
Ấn Độ áp thuế nhập khẩu tới 200% đối với hàng hóa của Pakistan ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Moneycontrol)

Theo hãng tin IANS, một ngày sau khi hủy bỏ quy chế Tối huệ quốc dành cho Pakistan, Ấn Độ hôm 16/2 đã áp thuế nhập khẩu 200% đối với tất cả các hàng hóa bắt nguồn hoặc nhập khẩu từ Pakistan.

Quyết định trên của Chính phủ Ấn Độ là một phần của gói biện pháp trả đũa nhằm vào nước láng giềng, sau vụ 49 thành viên Lực lượng cảnh sát dự bị trung ương Ấn Độ (CRPF) bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở bang Jammu và Kashmir, do nhóm Jaish-e-Mohhammed đóng căn cứ ở Pakistan thừa nhận tiến hành.

[Cơ hội nào để quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan "tan băng"?]

Trước đó hôm 15/2, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley tuyên bố nước này sẽ rút quy chế Tối huệ quốc dành cho Pakistan với hiệu lực tức thì sau vụ tấn công khủng bố trên.

Ấn Độ áp dụng quy chế Tối huệ quốc với tất cả các thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) theo Điều 1 của Hiệp ước chung về thuế quan và thương mại (GATT) năm 1994./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục