Ấn Độ cảnh giác làn sóng khủng bố ở Afghanistan

Làn sóng khủng bố đang diễn ra ở Afghanistan đã khiến giới quân sự Ấn Độ đề cao cảnh giác và tăng các biện pháp an ninh thích hợp.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, phát biểu tại hội nghị các tư lệnh lục quân ở New Delhi ngày 17/4, Bộtrưởng Quốc phòng Ấn Độ A. K. Antony lưu ý rằng tình hình tại khu vựcAfghanistan-Pakistan tiếp tục là nguyên nhân gây lo ngại.

Sau khi đềcập đến các vụ tấn công khủng bố của Taliban tại thủ đô Kabul và cáctỉnh thành khác của Afghanistan, ông Antony yêu cầu lực lượng vũ trang ẤnĐộ đề cao cảnh giác và tiến hành các biện pháp thích hợp sau những diễnbiến phức tạp tại Afghanistan.

Ông Antony cũng tái khẳng địnhcam kết của Ấn Độ trong việc ủng hộ và trợ giúp Afghanistan phát triểnđất nước.

Ông nói: "Ấn Độ vẫn trước sau như một giữ vững cam kết củamình trong việc ủng hộ và trợ giúp Afghanistan trở thành một nước ổn địnhvà không có sự can thiệp từ bên ngoài"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Phiên bế mạc kỳ họp thứ tư Ủy ban toàn quốc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc (Chính hiệp) khóa XIV tại Bắc Kinh sáng 11/3/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc bế mạc kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XIV

Kỳ họp thảo luận, đề ra các nhiệm vụ, mục tiêu cho năm 2026; thảo luận, vạch ra lộ trình phát triển 5 năm tới của Trung Quốc để thúc đẩy phát triển chất lượng cao, lực lượng sản xuất chất lượng mới.