Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Nhiều nhà dân đổ sập tại bang Karnataka, miền Nam Ấn Độ khiến ít nhất sáu người thiệt mạng và một số người bị thương.

Theo thông báo của cảnh sát, sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 16/10 tại thời điểm hầu hết người dân đang ngủ. Các căn nhà nói trên nằm trong một vùng đông dân cư thuộc khu vực Ejipura, thủ phủ bang Karnataka. Giới chức địa phương lo ngại số thương vong sẽ tiếp tục tăng do vẫn còn người mắc kẹt trong đống đổ nát.

Các nhà điều tra nhận định nguyên nhân dẫn tới thảm kịch trên có thể là do nổ bình gas. Tuy nhiên, giới chức địa phương đã loại trừ khả năng này, do các bình chứa đều không có gas.

[Ấn Độ: Sập nhà tại thành phố Mumbai, 40 người bị chôn vùi]

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát và các nhân viên cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường để triển khai công tác cứu nạn. Trong khi đó, chính quyền địa phương cho biết sẽ hỗ trợ mỗi gia đình có thân nhân thiệt mạng 7.721 USD.

Trong khi đó, sáng cùng ngày, một tòa nhà cao tầng xây cách đây hơn 20 năm ở thành phố Bengaluru, miền Nam Ấn Độ, cũng đã đổ sập, khiến ít nhất năm người thiệt mạng và một số người bị thương, ít nhất năm người đã được cứu sống.

Vụ việc trên xảy ra nhiều khả năng do nổ bình gas trong lúc người dân đang đun nấu. Các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục triển khai công tác cứu nạn./.