Sập nhà thờ ở Nigeria, khoảng 200 người có thể đã thiệt mạng

Khoảng 200 người có thể đã thiệt mạng khi mái của nhà thờ tại Uyo, thủ phủ bang Akwa Ibom, Nigeria sập xuống khi mọi người đang tụ tập rất đông bên trong để cầu nguyện.
Sập nhà thờ ở Nigeria, khoảng 200 người có thể đã thiệt mạng ảnh 1Hiện trường vụ sập mái nhà thờ. (Nguồn: thesun.co.uk)

Hãng thông tấn nhà nước Nigeria (NNA) đưa tin khoảng 200 người có thể đã thiệt mạng trong một vụ sập nhà thờ tại Uyo, thủ phủ bang Akwa Ibom.

Theo NNA, nhà thờ trên đang trong quá trình xây dựng, mái của nhà thờ đã sập xuống khi mọi người đang tụ tập rất đông bên trong để cầu nguyện. Công tác cứu hộ hiện đang được tiến hành khẩn trương.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari bày tỏ chia buồn với các nạn nhân. Trên trang mạng Facebook cá nhân, Thống đốc bang Akwa Ibom, người có mặt trong nhà thờ khi xảy ra vụ việc nhưng rất may không bị thương, cho biết: "Chúng ta chưa bao giờ chứng kiến một tai nạn kinh hoàng như vậy trong lịch sử bang của mình."

Tháng 9/2015, một vụ sập nhà thờ ở Lagos đã làm 115 người, trong đó có 84 người Nam Phi đã thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Nguyễn Thị Vân Anh gặp và làm việc với Ngài Khaled El-Enany, Tổng Giám đốc UNESCO. (Ảnh: TTXVN phát)

Việt Nam coi trọng tham gia và hợp tác với UNESCO

Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh khẳng định UNESCO là tổ chức rất gần gũi với người dân Việt Nam, Việt Nam luôn coi trọng tham gia và hợp tác với UNESCO, là thành viên tích cực, có trách nhiệm của UNESCO.

Khung cảnh lãng mạn khi hoa ban bung nở khoe sắc ven Hồ Tây

Khung cảnh lãng mạn khi hoa ban bung nở khoe sắc ven Hồ Tây

Những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, trên các cung đường ven Hồ Tây thơ mộng, những hàng hoa ban lại bung nở. Sắc tím xen lẫn chút hồng và trắng tinh khôi, khiến du khách cảm thấy ngẩn ngơ như lạc bước giữa núi rừng Tây Bắc.