Lực lượng an ninh Ấn Độ bên ngoài căn cứ không quân Pathankot. (Nguồn: PTI)

Hãng tin ANI đưa tin Ấn Độ đã siết chặt an ninh tại căn cứ không quân ở Pathankot, thuộc bang Punjab, nơi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi có chuyến thị sát trong ngày 9/1 để đánh giá tình hình sau vụ tấn công khủng bố ở căn cứ này hồi tuần trước.

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, các lực lượng an ninh tuyên bố căn cứ này đã được dọn dẹp hoàn toàn sau một chiến dịch truy tìm của Lục quân, lực lượng an ninh quốc gia và lực lượng đặc nhiệm của Không quân Ấn Độ kéo dài trong 3 ngày.

Theo nhiều nguồn tin, Thủ tướng Modi sẽ có chuyến thị sát bằng máy bay, trong đó có cả các khu vực biên giới.

Trong một diễn biến liên quan, hãng tin PTI đưa tin Mỹ mới đây đã gây sức ép với Pakistan phải tiến hành một cuộc điều tra "toàn diện, công bằng và minh bạch" vụ tấn công khủng bố đẫm máu nói trên và muốn chứng kiến kết quả điều tra.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết: "Chúng tôi chắc chắn đang trông chờ một tiến trình điều tra toàn diện, đầy đủ, công bằng và minh bạch".

Rạng sáng 2/1, một nhóm 6 tay súng vượt biên từ Pakistan vào Ấn Độ đã tấn công căn cứ Pathankot bằng vũ khí tự động và lựu đạn, làm 7 binh sỹ thiệt mạng. Phía lực lượng an ninh cũng đã tiêu diệt cả 6 tên khủng bố.

Căn cứ Pathankot là nơi đặt máy bay chiến đấu MiG-21 do Nga chế tạo và trực thăng Mi-35. Toàn bộ cơ sở vật chất của lực lượng Không quân Ấn Độ tại đây vẫn an toàn sau vụ tấn công.

Sau vụ việc, Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu kiểm tra an ninh tại toàn bộ các kho vũ khí quốc phòng thiết yếu trên khắp nước này để phát hiện các nguy cơ về lỗ hổng an ninh./.