An Do siet chat an ninh truoc them chuyen tham cua Tong thong My hinh anh 1Tổng thống Mỹ Trump sẽ tới thăm thành phố Ahmedabad, thủ phủ bang Gujarat của Ấn Độ. (Nguồn: Reuters)

Theo mạng tin Business Standard ngày 23/2, các chặng dừng chân trong chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Mỹ Donald Trump gồm Ahmedabad (bang Gujarat), Delhi, Agra (bang Uttar Pradesh) đã được triển khai hệ thống an ninh dày đặc trước khi nhà lãnh đạo này đến Ấn Độ vào ngày 24/2.

Các đội chống phá hoại thuộc Lục quân và lực lượng bán quân sự đang kiểm tra các tuyến đường di chuyển của phái đoàn Mỹ ở New Delhi, trong khi khách sạn hạng sang ITC Maurya nơi Tổng thống Trump lưu trú đã được bảo vệ với các lớp an ninh chưa từng có tiền lệ.

Lực lượng chống máy bay không người lái của Vệ binh quốc gia Ấn Độ (NSG), lính bắn tỉa, lính đặc nhiệm SWAT tinh nhuệ, đơn vị chó nghiệp vụ… cũng đã được triển khai dọc các tuyến đường và khu vực trong và xung quanh khách sạn ITC Maurya.

[Mỹ-Ấn Độ có thể không kịp đạt được thỏa thuận thương mại hạn chế]

Các cơ quan an ninh Ấn Độ đang phối hợp chặt chẽ với phía Mỹ để đảm bảo chuyến thăm của ông Trump và Đệ nhất phu nhân diễn ra suôn sẻ.

Riêng tại Ahmedabad, nơi Tổng thống Trump sẽ cùng Thủ tướng Narendra Modi phát biểu trước 125.000 người tại một sân vận động cricket mới xây, nhà chức trách Ấn Độ đã triển khai hơn 10.000 cảnh sát để đảm bảo an ninh cho sự kiện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm Ấn Độ từ ngày 24-25/2, trong chuyến công du được đánh giá nhằm tranh thủ sự ủng hộ của cử tri Mỹ gốc Ấn và tăng cường quan hệ chiến lược song phương để đối phó với Nga và kiềm chế Trung Quốc./.

(Vietnam+)