Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 27/3, tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ và Mỹ đã tổ chức cuộc họp lần thứ 15 Nhóm làm việc chung về chống khủng bố nhằm đánh giá các mối đe dọa do các tổ chức khủng bố gây ra trên khắp thế giới.

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước này cho hay: "Nhóm công tác đã đánh giá các mối đe dọa do các tổ chức khủng bố gây ra trên toàn thế giới và tại những khu vực tương ứng, trong đó có cả khủng bố qua biên giới ở khu vực Nam Á."

Hai bên cam kết tăng cường chia sẻ thông tin về một số tổ chức và các phần tử khủng bố nguy hiểm nhất thế giới, đồng thời trao đổi quan điểm về những nỗ lực đối phó với tình trạng cung cấp tài chính và các hoạt động của các tổ chức khủng bố khu vực và toàn cầu.

[Anh: Một giáo viên âm mưu xây dựng "đội quân khủng bố trẻ em"]

Hai bên đã thảo luận về những nỗ lực quốc tế để đối phó với các mối đe dọa do các tay súng khủng bố nước ngoài gây ra.

Cũng theo tuyên bố trên, Nhóm công tác còn thảo luận việc hợp tác quốc tế và song phương về những nỗ lực tư pháp, thực thi luật pháp và nâng cao năng lực để đối phó với khủng bố và Nghị quyết 2396 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Nghị quyết này nhằm giúp các nước thành viên phát hiện và đối phó với mối đe dọa do những tay súng khủng bố nước ngoài gây ra, đặc biệt là những phần tử trở về từ những vùng xung đột ở Iraq và Syria.

Dự kiến, Mỹ sẽ tổ chức cuộc họp của Nhóm công tác chung tiếp theo vào năm 2019./.