An Giang phong toa nhieu khu vuc tai huyen Phu Tan de dap dich hinh anh 1Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Diễn biến dịch COVID-19 tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đang rất phức tạp khi liên tục phát hiện hàng chục ca mắc trong cộng đồng tại 2 ổ dịch mới thị trấn Phú Mỹ và xã Phú Lâm.

Sáng 17/9, thông tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Phú Tân cho biết huyện đã ban hành Quyết định áp dụng các biện pháp tăng cường thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đối với thị trấn Phú Mỹ và xã Phú Lâm.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang, ổ dịch tại thị trấn Phú Mỹ mới xuất hiện trong vòng 3 ngày 14-16/9 đã ghi nhận 124 ca mắc.

Trên địa bàn xã Phú Lâm, trong ngày 16/9 cũng phát hiện thêm 24 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính sau 2 ngày 15-16/9 là 25 ca.

Ngoài các ca ghi nhận tại 2 ổ dịch Phú Mỹ và Phú Lâm, trong ngày 16/9, huyện Phú Tân cũng ghi nhận các ca dương tính xuất hiện rải rác tại 3 địa phương khác trong huyện như Hiệp Xương 3 ca, Chợ Vàm 2 ca, Phú Hưng 1 ca.

[Kiên Giang quyết liệt bóc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng]

Trước tình hình phức tạp của 2 ổ dịch Phú Mỹ và Phú Lâm, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Tân đã có quyết định áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đối với toàn địa bàn thị trấn Phú Mỹ và xã Phú Lâm, huyện Phú Tân từ 0 giờ, ngày 16/9/2021 đến hết ngày 27/9/2021.

Tại thị trấn Phú Mỹ, khu vực từ Tổ 11 đến Tổ 15 của ấp Trung 1 và khu vực từ Tổ 1 đến Tổ 4 của ấp Trung Thạnh; tại xã Phú Lâm, từ Tổ 1 đến Tổ 5 của ấp Tân Phú sẽ áp dụng thêm các biện pháp tăng cường trong thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, đặc biệt là hạn chế tối đa người dân ra đường nếu không thực sự cần thiết.

Ông Lê Nguyên Châu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Tân cho biết huyện đã chỉ đạo chính quyền thị trấn Phú Mỹ và xã Phú Lâm thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh và các chỉ đạo khác của Ủy ban Nhân dân huyện trong việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trên tinh thần quyết liệt có những giải pháp mạnh, nâng cao, sớm hơn để đưa địa phương về trạng thái bình thường.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Tân cho biết đã chỉ đạo Ủy ban Nhân dân thị trấn Phú Mỹ và xã Phú Lâm phối hợp cùng các lực lượng công an, quân sự, y tế thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, nhất là các chốt giao giữa xã Phú Lâm, thị trấn Phú Mỹ với các địa phương khác không để người dân qua lại.

Ủy ban Nhân dân huyện Phú Tân cũng chỉ đạo khẩn các các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong quá trình truy vết phát hiện trường hợp nghi mắc COVID-19 thì tổ chức tăng cường giãn cách xã hội ở mức độ cao hơn tại khu vực đó, thần tốc xét nghiệm, truy vết nhanh, khoanh vùng để dập dịch./.

Thanh Sang (TTXVN/Vietnam+)