Các lực lượng Iraq tiến vào Thành cổ ở Mosul trong chiến dịch giành lại quyền kiểm soát thành phố này từ phiến quân IS ngày 19/3 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/3, các lực lượng Iraq tiếp tục đánh bật nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi một số khu vực ở Tây Mosul, đồng thời bố trí lực lượng bắn tỉa ở Thành cổ để tiêu diệt các phần tử IS tại đây.

Các lực lượng Iraq đã tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn từ ngày 19/2 vừa qua nhằm tái chiếm Tây Mosul, khu vực đông dân cư hiện vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của IS, và tới nay đã giải phóng được một loạt khu vực từ các tay súng IS.

Sở chỉ huy các chiến dịch chung của Iraq ngày 21/3 thông báo, các lực lượng chống khủng bố đã giành quyền kiểm soát khu vực Al-Risala và Shaqaq Nablus ở Tây Mosul.

Còn tại Thành cổ, hàng trăm tay súng bắn tỉa thuộc lực lượng chính phủ đã được triển khai trên các tòa nhà cao tầng để phối hợp tiêu diệt các phần tử IS khi các lực lượng Iraq tìm cách tiến tới thánh đường Al-Nuri, nơi thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi lần đầu tiên tuyên bố thành lập "vương quốc Hồi giáo" vào năm 2014.

Theo chính phủ Iraq, kể từ khi chiến dịch giải phóng Tây Mosul được bắt đầu tới nay, hơn 180.000 người đã phải đi sơ tán do lo sợ giao tranh./.